11:45 Thứ tư, 13/12/2017 Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Hương Khê tỉnh Hà Tĩnh

Trang nhất » Tin Tức » Quốc phòng - An ninh

Công an Hương Khê khởi tố “đạo chích” đột nhập nhà hàng xóm “khoắm” hơn 140 triệu đồng.

Thứ hai - 05/09/2016 08:40
Ngày 05/9/2016, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Hương Khê đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Đặng Bá Cảnh, sinh năm 1995, trú tại xóm 5 xã Hương Thủy – Hương Khê về tội trộm cắp tài sản.

Đối tượng Đặng Bá Cảnh tại cơ quan điều tra
         Theo đó ngày 03/9/2016, Công an huyện Hương Khê nhận được đơn trình báo của chị Hoàng Thị Minh, sinh năm 1960 ở xóm 2 xã Phúc Đồng về việc vào khoảng 22h ngày 01/9/2016, tại gian bán hàng trong nhà ở của chị Minh bị kẻ gian đột nhập phá tủ lấy trộm khoảng 60 triệu đồng tiền mặt và hơn 80 triệu đồng là thẻ điện thoại di động các mệnh giá từ 20.000đ đến 200.000đ. Sau khi nhận được đơn trình báo của chị Minh, Công an huyện Hương Khê đã phối hợp với phòng PC45 Công an tỉnh tập trung lực lượng điều tra soát xét, nắm di biến động của các đối tượng tình nghi, nhất là những đối tượng sống gần nhà chị Minh, thường hay qua lại nhà chị Minh. Quá trình soát xét, thấy nổi lên đối tượng Đặng Bá Cảnh, sinh năm 1995, ở xóm 5 xã Hương Thủy, sống cách nhà chị minh khoảng 200m, Cảnh vừa đi làm việc ở Hà Nội về, ở với mẹ đẻ, hiện đang kiếm sống bằng nghề bóc vỏ keo thuê với mức thu nhập mỗi ngày hơn 300.000đ, khoảng tháng 10 Cảnh sẽ cưới vợ. Từ sau khi xảy ra vụ mất trộm tại nhà chị Minh các biểu hiện của Cảnh trong sinh hoạt không bình thường như mọi ngày, trong chi tiêu có nhiều biểu hiện bất minh như mua sắm quần áo mới, mua ti vi cho gia đình. Lực lượng trinh sát đi sâu điều tra, xác minh, theo dõi đối tượng Cảnh và chỉ trong vòng 48h đồng hồ đã thu thập đầy đủ tài liệu chứng cứ khẳng định Đặng Bá Cảnh chính là thủ phạm đột nhập vào quán gian bán hàng của nhà chị Minh trộm cắp số tài sản trên.
          Quá trình đấu tranh đã làm rõ: Sau khi đi làm thuê tại Hà Nội về địa phương, Đặng Bá Cảnh đi bóc keo thuê cho người khác với mức thu nhập mỗi ngày hơn 300 ngàn đồng, số tiền này Cao đã đưa cho mẹ đẻ để chữa bệnh. Quá trình sống tại địa phương gần nhà của chị Hoàng Thị Minh, thường xuyên qua lại mua hàng và biết được nhà chị Minh buôn bán nên có tiền sẵn trong nhà, Cảnh đã nhiều lần qua lại nghe ngóng, thám thính, nắm quy luật sinh hoạt của gia đình chị Minh và lúc 22h ngày 01/9/2016, Đặng Bá Cảnh đã mang theo 01 cây kéo và 01 cây búa leo lên mái tôn gian hàng nhà chị Minh, sử dụng kéo cắt tôn đột nhập vào phía trong, Cảnh cẩn thận chốt cửa phía trong đề phòng có người phát hiện mở cửa, Cảnh sử dụng búa phá ổ khóa tủ bằng sắt ở trong quán và lấy đi toàn bộ tiền mặt, thẻ điện thoại có trong tủ mang về cất giấu tại đống rơm phía sau nhà của gia đình.
          Trên cơ sở tài liệu chứng cứ đã thu thập được, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Hương Khê đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt bị can để tạm giam 03 tháng đối với Đặng Bá Cảnh về tội trộm cắp tài sản.

Tiến Dũng – Công an Hương Khê