11:35 Thứ tư, 13/12/2017 Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Hương Khê tỉnh Hà Tĩnh

Trang nhất » Tin Tức » Quốc phòng - An ninh

Công an Hương Khê: Ra lệnh bắt khẩn cấp 2 đối tượng trộm cắp xe máy

Thứ ba - 06/09/2016 08:32
Ngày 05/9/2016, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Hương Khê đã ra lệnh bắt khẩn cấp, khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Đình Hậu (NS 1996) và Nguyễn Khoa Tạo (NS 1997) đều trú tại xã Phúc Đồng về tội trộm cắp tài sản.
           Theo đó, vào ngày 03/9/2016, Công an huyện Hương Khê nhận được đơn trình báo của chị Bạch Thị Nga (1968) ở xóm 13 xa Hòa Hải vè việc vào khoảng 23h ngày 01/9/2016, gia đình có tổ  chức đám cưới cho con và để xe mô tô hiệu sirius màu đỏ đen, biển kiểm soát 38B1 – 105.31 ở sân nhà thì bị mất trộm, trị giá khoảng 22 triệu đồng. Sau khi nhận được tin báo, Công an huyện Hương Khê phối hợp với phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh tập trung lực lượng điều tra, thu thập tài liệu, soát xét các đối tượng tại địa phương và các địa bàn lân cận, nắm di biến động của các đối tượng, nhất là những đối tượng người ngoài địa phương có mặt tại đám cưới đêm hôm đó. Qua soát xét các lực lượng trinh sát thấy nổi lên 02 đối tượng người ở xã Phúc Đồng có mặt tại đám cưới đêm hôm đó là Nguyễn Đình Hậu, sinh năm 1996, trustaij xóm 7 xã Phúc Đồng và Nguyễn Khoa Tạo, sinh năm 1997 trú tại xóm 6 xã Phúc Đồng. Lực lượng trinh sát tổ chức theo dõi nắm di biến động, hoạt động của 2 đối tượng trên. Qua theo dõi, lực lực lượng trinh sát nắm được thông tin trước khi xảy ra vụ mất trộm chiếc xe của chị Nga thì Nguyễn Đình Hậu không có phương tiện đi lại nhưng sau khi xảy ra vụ mất trộm thì Hậu sử dụng chiếc xe sirius màu đỏ đen giống với đặc điểm chiếc xe của chị Nga bị mất trước đó. Đi sâu xác minh xác định chiếc xe mà Hậu đang sử dụng là chiếc xe mà của Chi Nga bị mất vào đêm 01/9. Trên cơ sở tài liệu, chứng cứ đã có ngày 05/9/2016, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Hương khê đã ra lệnh bắt khẩn cấp đối với Nguyễn Đình Hậu khi đối tượng này đang điều khiển chiếc xe mô tô đã lấy trộm tại nhà chị Bạch Thị Ngà vào đêm 01/9/2016. Đấu tranh với Nguyễn Đình Hậu, cơ quan Cảnh sát điều tra tiếp tục ra lệnh bắt khẩn cấp đối với Nguyễn Khoa Tạo, sinh năm 1997 – là đối tượng cùng thực hiện hành vi trộm cắp xe mô tô của chị Nga cùng với Hậu.
        Qua đấu tranh với các đối tượng làm rõ: Nguyễn Đình Hậu và Nguyễn Khoa Tạo chơi thân với nhau từ hồi còn học THPT, sau khi các đối tượng đi làm thuê ở các tỉnh phía Bắc và phía Nam về địa phương không có công việc làm tiếp tục tụ tập với nhau ăn chơi, đua đòi. Ngày 01/9/2016, Nguyễn Tạo Khoa rủ  Nguyễn Đình Hậu đi chơi đám cưới tại xã Hòa Hải, khi đo Khoa đã mang theo 01 chiếc vam phá khóa với mục đích là để lấy trộm xe máy, quá trình trên đường đi 2 đối tượng đã bàn bạc với nhau, Khoa đã bày cho Hậu cách dùng vam bẻ khóa. Khi đến nơi vào trong đám cưới của nhà chị Nga, Khoa và Hậu ngồi chơi một lúc, lợi dụng lúc mọi người đang tập trung uống rượu, hát hò trong rạp, Khoa đã kéo Hậu ra ngoài, đưa vam phá khóa cho hậu bảo Hậu phá khóa chiếc xe máy dựng ở chỗ tối nhưng Hậu mỡ mãi không được, thấy động nên Khoa và Hậu tiếp tục vào trong đám cưới chơi, uống rượu, nhảy múa như không có việc gì xảy ra. Khoa và Hậu tiếp tục bàn bạc nhau cách để lấy trộm xe và hai đối tượng ngồi chơi đến khoảng 23h, lúc này số người ở trong đám cưới còn ít, Khoa đưa vam phá khóa cho Hậu, Hậu đi vòng ra phía sau nhà, vào khu vực sân của nhà chị Nga thính và phát hiện có 01 chiếc xe máy Sirius cảu gia đình chị Nga để ở góc tối, Hậu đã dùng vam bẻ khóa, sau khi phá được khóa Hậu đã ra hiệu cho Tạo và Hậu đã lấy chiếc xe máy trên của chị Nga chạy về Phúc Đồng trước, còn Khoa ở lại một lúc sau mới ra về để thám thính tình hình. Sau khi lấy trộm chiếc xe trên, Tạo để cho Hậu sử dụng (vì Hậu chưa có xe máy). Hậu mới lấy chiếc xe về sử dụng được hơn 2 ngày thì bị bắt giữ.
        Trên cơ sở các tài liệu, chứng cứ thu thập được, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Hương Khê đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Khoa Tạo và Nguyễn Đình Hậu về tội trộm cắp tài sản.
     Tiến Dũng – Công an Hương Khê