08:00 Thứ năm, 14/12/2017 Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Hương Khê tỉnh Hà Tĩnh

Trang nhất » Tin Tức » Quốc phòng - An ninh

Công an Hương Khê: Nhịp cầu nối thắt chặt nghĩa tình Quân Dân

Thứ hai - 31/10/2016 20:31
Vào giữa tháng 10/2016, trên địa bàn huyện Hương Khê xảy ra trận lũ lớn, làm ngập lụt 18/22 xã, thị trấn, trong đó có 09 xã bị ngập nặng, cô lập, gây thiệt hại lớn về tài sản của Nhà nước và nhân dân. Trước tình hình đó Công an huyện Hương Khê đã huy động lực lượng, phương tiện tích cực tham gia công tác cứu hộ, cứu nạn, khắc phục hậu quả thiên tai trong những ngày nước lũ dâng cao, chia cắt các đại bàn, kịp thời tiếp cận các khu dân cư để cứu trợ lương thực, thực phẩm cho đồng bào vùng lũ.

Cán bộ chiến sỹ Công an huyện trực tiếp chuyển hàng cứu trợ đến tay Nhân dân vùng lũ
         Để góp phần giúp đỡ đồng bào giảm bớt thiệt hại, sớm ổn định cuộc sống sau lũ, Công an huyện Hương Khê đã kêu gọi, vận động và liên hệ với các cơ quan, doanh nghiệp, các tập thể, cá nhân có lòng hảo tâm để hỗ trợ, giúp đỡ đồng bào huyện nhà và đã có hàng chục đơn vị, doanh nghiệp, tập thể, cá nhân đã thông qua Công an huyện cấp phát hàng ngàn phần quà đến tận tay người dân ở những địa bàn bị ảnh hưởng do lũ lụt.

Cán bộ chiến sỹ Công an huyện đến tận vùng lũ để tiếp tế cho Nhân dân
            Ngày trong những ngày nước lũ chưa rút, Ban Giám đốc Công an tỉnh đã cựu trợ kịp thời cho đồng bào tại xã Hương Giang và Hương Thủy hơn 500 thùng mì tôm, 500 chai nước uống và một số lương thực khác trị giá hơn 200 triệu đồng. Sau khi nước lũ rút Báo An ninh Thủ Đô đã phối hợp cùng với Công an huyện Hương Khê trao 300 suất quà, mỗi suất trị giá 500.000đ cho bà con vùng lũ xã Hương Đô; những ngày tiếp theo Báo Công an nhân dân đã trực tiếp trao 600 suất quà cho bà con vùng lũ xã Hương Thủy, Hương Giang, Lộc Yên, mỗi suất trị giá 500.000 đồng; Ban Giám đốc Công an tỉnh Bắc Cạn trao 250 suất quà cho bà con xã Phương Mỹ, mỗi suất trị giá 1.000.000 đồng; Đồng chí Thiếu tướng Đinh Văn Toản – Phó Giám đốc Công an Thành phố Hà Nội đã trực tiếp đi trao 700 suất quà, mỗi suất trị giá 1.000.000đ cho bà con vùng lũ xã Hà Linh, Phương Mỹ, Hòa Hải và Gia Phố; Công an quận Hồng Bàng, Thành phố Hải Phòng do đồng chí Đại tá Nguyễn Đức Cường – Trưởng Công an Quận làm trưởng đoàn đã trực tiếp đến tặng 700 suất quà, mỗi suất trị giá 500.000đ cho bà con vùng lũ xã Hương Thủy; Đoàn của Học Viện Chính trị Công an nhân dân do đồng chí Thiếu tướng Hồ Sỹ Long – Phó Giám đốc Học viện làm trưởng đoàn đã đến thăm và trao 100 suất quà cho bà con vùng lũ xã Hà Linh, Phương Mỹ; đoàn của Tổng cục Cảnh sát Thi hành án hình sự và Hỗ trợ tư pháp – Bộ Công an do Thiếu tướng Phan Xuân Sơn – Tổng cục phó làm trưởng đoàn đã đến trao 100 suất quà trị giá hơn 160 triệu đồng lụt cho bà con xã Hòa Hải; đoàn Tổng công ty xây dựng Hà Nội, đoàn của Công ty thẩm mỹ viện Thiên Hà và đoàn của Công ty TNHH Quốc Minh ở Hà Nội đã đến trao tặng 1500 suất quà cho bà con xã Hương Giang và xã Gia Phố, mỗi suất trị giá 500.000 đồng.

Đồng chí PGĐ Công an Hà Nội, Thiếu tướng Đinh Văn Toản thăm hỏi tặng quà người bị thương đang điều trị
         Trong các chuyến thăm hỏi, trao quà cho bà con vùng lũ tại các địa phương, các đoàn công tác của các cơ quan, đơn vị đã tới thăm hỏi, động viên, trao quà cho gia đình các đồng chí CBCS Công an huyện bị ngập lụt. Đặc biệt trong quá trình tham gia công tác phòng chống lũ lụt có 02 cán bộ Công an huyện bị thương, Ban Giám đốc Công an tỉnh, đồng chí Thiếu tướng Đinh Văn Toản – Phó Giám đốc Công an thành phố Hà Nội và đồng chí Đại tá Nguyễn Đức Cường – Trưởng Công an huyện quận Hồng Bàng đã trực tiếp tới thăm hỏi, động viên sức khỏe của 02 đồng chí cán bộ Công an huyện.
           Đó là những món quà tuy nhỏ, không thể bù đắp hết những mất mát của đồng bào do lũ lụt gây ra, nhưng đây là tấm lòng của những CBCS Công an nhân dân và những người con của dân tộc Việt Nam muốn gửi đến để chia sẽ bớt những mất mát, khó khăn với đồng bào vùng lũ Miền trung và qua những việc làm này chúng ta thấy được tinh thần tương thân, tương ái, lá lành đùm lá rách của đồng bào Việt Nam và thể hiện được tinh thần vì nước quên thân, vì dân phục vụ của người chiến sỹ Công an nhân dân.
            Qua đây, Lãnh đạo Công an huyện Hương Khê xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến các cơ quan, đơn vị, các đồng chí lãnh đạo Bộ Công an, Ban Giám đốc Công an tỉnh Hà Tĩnh và Lãnh đạo Công an các địa phương cùng các tập thể, cá nhân lời cảm ơn chân thành vì sự quan tâm giúp đỡ, chia sẽ của mọi người dành cho đồng bào vùng lũ Hương Khê nói chung và cho CBCS Công an huyện nói riêng.

Tiến Dũng – Công an huyện Hương Khê