09:24 Thứ năm, 14/12/2017 Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Hương Khê tỉnh Hà Tĩnh

Trang nhất » Tin Tức » Quốc phòng - An ninh

Công an Hương Khê: Gương sáng trong công tác đảm bảo ANTT vùng biên giới.

Thứ hai - 26/06/2017 16:45
​Góp phần đảm bảo tình hình an ninh, trật tự tại các xã vùng biên giới huyện Hương Khê, không thể không nhắc đến vai trò của các cán bộ, chiến sỹ làm công tác XDPT và PTX về ANTT.
Công an Hương Khê: Gương sáng trong công tác đảm bảo ANTT vùng biên giới.

Điển hình cho gương sáng trong công tác đảm bảo ANTT nơi vùng biên đó là đ/c Lê Khắc Kiệm – Đội trưởng Đội XPPT và PTX về ANTT. ​Hơn 38 năm công tác tại Công an huyện Hương Khê, đ/c Lê Khắc Kiệm - Đội truởng Đội XDPT và PTX về ANTT luôn là tấm gương sáng để các cán bộ, chiến sỹ noi theo. Nhiều năm qua, đ/c đã cùng với Lãnh đạo chỉ huy đơn vị, các cán bộ chiễn sỹ Đội phong trào phối hợp với chính quyền, các đơn vị làm tốt nhiệm vụ được giao, đảm bảo an ninh trật tự vùng biên giới. Từ những ngày đầu công tác được phân công phụ trách các xã Hương Lâm, Hương Vĩnh, Phú Gia, Hòa Hải đều là những xã giáp biên với những đặc trưng riêng: nhiều dân tộc thiểu số sinh sống (dân tộc Chứt, Thái, Mông...); giáp biên giới Lào; trình độ dân trí còn hạn chế...nên gặp rất nhiều khó khăn trong công tác vận động, tuyên truyền các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước; đường sá đi lại quanh co, sườn dốc, thời tiết khắc nghiệt nên gặp nhiều khó khăn. Nhưng với tinh thần trách nhiệm, sự tận tụy, nhiệt huyết của tuổi trẻ đ/c đã luôn nỗ lực phấn đấu, khắc phục những khó khăn để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, tạo niềm tin cho bà con nơi xóm, bản. Các xã vùng biên có đông đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống nên công tác tuyên truyền vận động gặp không ít khó khăn nhưng với phương châm “cùng ăn, cùng ở, cùng làm” và “bám dân, bám công việc, bám cấp ủy, bám chính quyền địa phương”, đ/c đã luôn có mặt tại các thôn bản, xóm làng để làm tốt vai trò của một cán bộ phụ trách địa bàn tại các xã vùng biên giới; vận động bà con trong thôn bản không được kết hôn cận huyết thống; thông qua già làng, trưỏng bản, những người có uy tín để vận động bà con nhân dân, đặc biệt bà con giáo dân chấp hành nghiêm các quy định, không vi phạm pháp luật; duy trì hiệu quả phong trào “Quần chúng nhân dân tham gia bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới và an ninh trật tự”. Do đó, tình hình an ninh vùng biên luôn được giũ vững, đời sống nhân dân ngày một tốt hơn. Phương châm làm việc đó luôn được các CBCS trong Đội ghi nhớ để xây dựng lề lối làm việc cho mình, góp phần nâng cao hiệu quả trong công tác xây dựng các phong trào taị cơ sở. Nhắc đến kỉ niệm đáng nhớ, đ/c chia sẻ: vào cuối năm 2001, trên tuyến biên giới thuộc địa bàn các xã Hương Liên, Hương Lâm, Phú Gia, Hòa Hải, Hương Vĩnh của huyện Hương Khê, xã Hương Quang của huyện Vũ Quang và bên kia biên giới của nước Lào liên tiếp xảy ra nhiều vụ cướp tài sản của người dân đi thăm thân, buôn bán, khai thác lâm sản, các đối tượng đã sử dụng vũ khí quân dụng đe dọa, tấn công nạn nhận để cướp tài sản, sau khi gây án các đối tuợng lẩn trốn vào rừng sâu lẩn trốn gây hoang mang, lo lắng cho quần chúng nhân dân. Trước diễn biến phức tạp trên khu vực biên giới, Công an huyện đã xác lập chuyên án phối hợp với các phòng nghiệp vụ công an tỉnh và trinh sát các Đồn biên phòng tung hàng chục trinh sát có kinh nghiệm. Lúc đó tôi là cán bộ phụ trách địa bàn các xã vùng biên nên đã được Lãnh đạo phân công vào tổ chuyên án và các CBCS ngày đêm bám địa bàn, dựa vào dân, thu thập tài liệu chứng cứ. Có những lúc tổ công tác của tôi hết lương thực phải uống nước suối cầm hơi vì do địa bàn xa khu dân cư, nhiều đồng chí còn bị sốt rét nhưng với tinh thần “vì nước quên thân, vì dân phục vụ” và kiên quyết đấu tranh với tội phạm, tôi cùng với các đồng đôị đã vượt lên tất cả để đem lại sự bình yên cho nhân dân. Không chỉ vậy, đ/c luôn tích cực chủ động phối hợp, trao đổi thông tin với các Đội nghiệp vụ: Đội Cảnh sát hình sự, Kinh tế ma túy, Quản lý hành chính, các Đồn biên phòng đóng tại khu vực biên giới trong giải quyết các vụ việc liên quan đến ANTT: vận động các đối tượng truy nã ra đầu thú, phát hiện xử lý các đối tượng vượt biên trái phép sang Lào; xử lý nghiêm các trường hợp buôn bán vận chuyển lâm sản trái phép; tổ chức tuần tra, kiểm soát tình hình... Với tinh thần trách nhiệm cao và khả năng trong công tác chuyên môn, dù ở vị trí, vai trò nào, đ/c cũng luôn thể hiện tính gương mẫu, nhiệt tình trong công việc được sự tin tưởng của Lãnh đạo chỉ huy, các CBCS trong đội và đặc biệt là bà con nhân dân các xã vùng biên luôn dành cho đ/c những tình cảm chân thành góp phần xây dựng hình ảnh đẹp về người chiến sỹ CAND. ​Với những cống hiến của mình, trong nhiều năm liền đ/c được trao tặng danh hiệu Chiến sỹ thi đua cơ sở và là tấm gương tiêu biểu cho các thế hệ CBCS Công an huyện noi theo, đặc biệt là CBCS đang làm công tác xây dựng phong trào.

Tác giả bài viết: Quang Huy - CAHK