09:12 Thứ ba, 12/12/2017 Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Hương Khê tỉnh Hà Tĩnh

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 20312

Trang nhất » Tin Tức » Quốc phòng - An ninh

Cháy Chợ Sơn, ước tính thiệt hại trên 45 tỷ đồng

Thứ bảy - 17/09/2016 23:24
Vào lúc 19giờ 40p tối 17/9, đã xảy ra cháy chợ Sơn Thị trấn huyện Hương khê, tỉnh Hà Tĩnh, thiệt hại ước tính trên 45 tỷ đồng.

Ngọn lửa thiêu trụi hoàn toàn đình chính Chợ Sơn
          Ngay trong đêm, các đồng chí Dương Tất Thắng, PCT UBND tỉnh, Lê Văn Sao, Giám đốc công an tỉnh và các đồng chí Lãnh đạo huyện, UBND Thị trấn Hương Khê đã kịp thời có mặt tại hiện trường để chỉ đạo công tác chữa cháy, đồng thời động viên các hộ tư thương sớm vượt qua mất mát to lớn này.
         Theo nguồn tin ban đầu của người dân cho biết, Ngọn lửa bùng phát tại một gian hàng tạp hóa sát Đình Chính của chợ, chỉ sau ít phút đám cháy lan nhanh bao trùm khu vực đình chính. Do Trong Đình chính chủ yếu các hộ kinh doanh vải vóc, áo quần nên lửa cháy mạnh và lan nhanh. Vụ cháy xảy ra trong đêm vào giờ cao điểm nên lực lượng bảo vệ và người dân không kịp cứu hàng hóa. Sau hơn một tiếng đồng hồ xe cứu hỏa của PCCC công an tỉnh mới đến được hiện Trường. Với hai xe chữa cháy cùng các lực lượng đã tích cực chữa cháy nhưng đến 22h30p, tức sau gần 4 tiếng đồng hồ, đám cháy cơ bản mới được dập tắt. Được biết, Chợ Sơn là Trung tâm Thương mại lớn nhất của huyện miền núi Hương Khê; nơi đây có 600 hộ kinh doanh buôn bán tại 3 khu vực, gồm Đình Chính, Đình mới và khu vực phía ngoài kinh doanh thực phẩm. Vụ cháy xảy ra đã thiêu rụi toàn bộ khu vực đình chính, trong đó 130 ki ốt kinh doanh áo quần, vải vóc và hàng tạp hóa. Theo thống kê ban đầu, ước tính tổng thiệt hại trên 45 tỷ đồng. Đây là một mất mát to lớn của người dân huyện miền núi Hương Khê. Được biết nhiều gia đình có 3 đến 4 người có ốt kinh doanh trong Đình chính nên hầu như bị trắng tay hoàn toàn sau vụ cháy.
          Sau khi chỉ đạo dập tắt đám cháy, ngay trong đêm, Đồng chí PCT UBND tỉnh Dương Tất Thắng chỉ đạo cấp ủy chính quyền UBND huyện và Thị Trấn Hương khê triển khai cuộc họp khẩn để bàn các giải pháp khắc phục. Đ/C PCT UBND tỉnh yêu cầu huyện Hương Khê thành lập Ban chỉ đạo khắc phục hậu quả vụ cháy; thống kê thiệt hại và thăm hỏi hỗ trợ các hộ tư thương thiệt hại lớn do cháy Chợ; đồng thời chỉ đạo cơ quan chức năng vào cuộc điều tra nguyên nhân vụ cháy và đảm bảo an ninh trật tự, vệ sinh môi trường trên địa bàn.
                                                                                         Trí Quân