09:11 Thứ ba, 12/12/2017 Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Hương Khê tỉnh Hà Tĩnh

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 20298

Trang nhất » Tin Tức » Quốc phòng - An ninh

Bồi dưỡng kiến thức quốc phòng- an ninh cho đối tượng 4.

Thứ năm - 10/08/2017 20:52
Ngày 8/8 Hội đồng giáo dục quốc phòng - an ninh huyện tổ chức khai mạc lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng thuộc đối tượng 4.
Bồi dưỡng kiến thức quốc phòng- an ninh cho đối tượng 4.

Trong thời gian 4 ngày, 82 học viên là cán bộ, giáo viên trường THPT Hương Khê được truyền đạt những nội dung cơ bản của 6 chuyên đề về “phòng chống chiến lược “diễn biến hòa bình”, “bạo loạn lật đổ” của các thế lực thù địch đối với Việt Nam; đường lối quan điểm của đảng cộng sản, chính sách, pháp luật của Nhà nước Việt Nam về phát triển KT – XH gắn với tăng cường củng cố quốc phòng, an ninh và hoạt động đối ngoại trong tình hình mới; biên giới quốc gia và bảo vệ chủ quyền biên giới quốc gia; quản lý và bảo vệ chủ quyền Biển đảo Việt Nam trong tình hình mới; nội dung của các Luật: Quốc phòng, An ninh quốc gia, Nghĩa vụ quân sự, giáo dục quốc phòng và an ninh, Dân quân tự vệ, biên giới Quốc gia, Biển Việt Nam, pháp lệnh dự bị động viên; đường lối quan điểm của Đảng Cộng Sản, chính sách, pháp luật của Nhà nước Việt Nam về bảo vệ an ninh, chính trị, kinh tế, văn hóa tư tưởng và phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc; vấn đề Dân tộc, Tôn giáo và đấu tranh chống địch lợi dụng vấn đề Dân tộc, Tôn giáo chống phá cách mạng trên địa bàn quân khu IV. Ngoài các chuyên đề trên, các học viên sẽ được nghe các thông tin thời sự trong và ngoài nước  trong tỉnh, huyện.

Kết thúc lớp học, các học viên làm bài thu hoạch, đạt yêu cầu sẽ được cấp giấy chứng nhận.

Tác giả bài viết: Minh Xuân-Hải Đàn