11:12 Thứ ba, 12/12/2017 Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Hương Khê tỉnh Hà Tĩnh

Hôm nayHôm nay : 2021

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 20558

Trang nhất » Tin Tức » Quốc phòng - An ninh

Bắt quả tang đối tượng mua bán trái phép chất ma túy

Thứ sáu - 16/06/2017 03:45
Vào khoảng 10 giờ 30’ ngày 14/6/2017 Cơ quan CSĐT Công an huyện Hương Khê phối hợp với tổ công tác Phòng PC 67 Công an tỉnh Hà Tĩnh phát hiện và bắt quả tang đối tượng Nguyễn Thị Hoa (sn 1962, trú tại TDP 6 - Thị trấn Hương Khê) đang có hành vi bán trái phép chất ma túy cho Trần Anh Sơn (sn 1988, trú tại xóm 9 - Hương Thủy) và Nguyễn Văn Nguyên (sn 1993, trú tại xóm 3 - xã Gia Phố). Qúa trình bắt quả tang thu giữ trên người của Trần Anh Sơn 02 (hai) gói giấy nhỏ bên trong có chứa chất bột màu trắng; thu giữ trên người Nguyễn Thị Hoa số tiền 379.000đ (ba trăm bảy chín nghìn đồng).
Bắt quả tang đối tượng mua bán trái phép chất ma túy

Cơ quan cảnh sát điều tra đã tiến hành khám xét chỗ ở của Nguyễn Thị Hoa tại TDP 6 – Thị trấn Hương Khê phát hiện và thu giữ: 01 (một) cục chất bột màu trắng được bọc trong giấy thiếc màu vàng; 10 (mười) gói hình chữ nhật được gói bằng giấy lịch, bên trong chứa chất bột màu trắng; 01 (hộp) nhựa bên trong chữa 28 (hai mươi tám) gói giấy hình chữ nhật được gói bằng giấy lịch, bên trong chứa chất bột màu trắng; 04 (bốn) bộ sử dụng ma túy đá; 02 (hai) xilanh,01 (một) gậy baton, 01 (một) dao sắt tự chế và số tiền 4.100.000đ (bốn triệu một trăm nghìn đồng). Ngày 14/6/2017 Cơ quan CSĐT Công an huyện Hương Khê đã trưng cầu Phòng kỹ thuật hình sự Công an tỉnh Hà Tĩnh giám định đối với số chất bột màu trắng nói trên. Phòng kỹ thuật hình sự Công an tỉnh Hà Tĩnh kết luận số chất bột màu trắng nói trên là chế phẩm hêrôin, có khối lượng 1,2339g.
 ​Tại Cơ quan CSĐT Công an huyện Hương Khê các đối tượng đã khai nhận toàn bộ hành vi vi phạm của mình, đồng thời đối tượng Nguyễn Thị Hoa khai nhận toàn bộ số ma túy nói trên được con trai là Nguyễn Xuân Cẩm (sn 1990) mua từ TP Hà Tĩnh mang về sử dụng và chia thành từng gói nhỏ để bán cho các đối tượng trên địa bàn.  Được biết, Cẩm là đối tượng nghiện ma túy, đã có hai tiền án về tội “Trộm cắp tài sản”.
​Ngày 15/6/2017 Cơ quan CSĐT Công an huyện Hương Khê ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với Nguyễn Thị Hoa, đồng thời ra lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Xuân Cẩm về tội “mua bán trái phép chất ma túy” được quy định tại Điều 194 Bộ luật hình sự.

Tác giả bài viết: Quang Huy - CAHK

Từ khóa: trú tại