11:45 Thứ tư, 13/12/2017 Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Hương Khê tỉnh Hà Tĩnh

Trang nhất » Tin Tức » Quốc phòng - An ninh

Bắt khẩn cấp 2 đối tượng trộm cắp tài sản tại Hương Khê

Thứ hai - 26/06/2017 05:53
Bắt khẩn cấp 2 đối tượng trộm cắp tài sản tại Hương Khê

Ngày 21/6/20217 Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Hương Khê ra lệnh bắt khẩn cấp đối với Phan Văn Hòa sn 1993 và Nguyễn Đắc Điệp sn 1992, cùng trú tại Xã Hương Thủy, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh về hành vi trộm cắp tài sản trên địa bàn huyện.
Trước đó, ngày 21/6/2017 Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Hương Khê nhận được đơn trình báo của bà Trần Thị Lục sn 1969, trú tại Xã Hương Thủy, huyện Hương Khê về việc bị kẻ gian đột nhập lấy trộm tiền mặt và thẻ cào điện thoại di động các loại với tổng số tiền trị giá 3.000.000đ (ba triệu đồng). Sau khi nhận được đơn trình báo, Cơ quan CSĐT tiến hành rà soát, xác minh các đối tượng nổi trên địa bàn, bằng các biện pháp nghiệp vụ Cơ quan CSĐT tiến hành bắt khẩn cấp đối tượng Phan Văn Hòa và Nguyễn Đắc Điệp. Đồng thời, thu giữ số tiền và số thẻ cào điện thoại mệnh giá các loại là vật chứng của vụ án được đối tượng Hòa cất giấu tại nhà riêng. Tại cơ quan CSĐT Công an huyện Hương Khê, hai đối tượng khai nhận: Do thiếu tiền tiêu xài nên Hòa đã lên kế hoạch và rủ Điệp cùng tham gia thực hiện hành vi trộm cắp tài sản, sau khi trộm được số tài sản nói trên hai đối tượng đã chia nhau để lấy tiền tiêu xài cá nhân. Ngoài ra, hai đối tượng đã khai nhận, vào khoảng đầu năm 2017 Hòa và Điệp đã cùng nhau thực hiện 02 vụ trộm cắp tài sản tại nhà dân trên địa bàn với tổng số tiền hơn 10.000.000đ (mười triệu đồng). Lời khai của hai đối tượng phù hợp với tài liệu, chứng cứ cơ quan CSĐT thu thập được. Ngày 23/6/2017 Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Hương Khê ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và ra Lệnh tạm giam đối với bị can Phan Văn Hòa sn 1993 và Nguyễn Đắc Điệp sn 1992, cùng trú tại Xã Hương Thủy, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh về tội “Trộm cắp tài sản” được quy định tại Điều 138 Bộ luật Hình sự.

Tác giả bài viết: Quang Huy - CAHK