09:11 Thứ ba, 12/12/2017 Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Hương Khê tỉnh Hà Tĩnh

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 20308

Trang nhất » Tin Tức » Quốc phòng - An ninh

Bắt giữ đối tượng “xin đểu” tiền của cán bộ đường sắt.

Thứ hai - 21/08/2017 03:41
Khoảng 01 giờ ngày 06/8/2017, chị Mạc Thị Tuyết sinh năm 1972, trú tại TDP 1 - TT Hương Khê, cùng con gái là Phạm Hồng Sương, sinh năm 1991, trú tại TDP 2 - TT Hương Khê đang thực hiện trực gác chắn đường Trần Phú giao nhau với đường sắt tại Km 386 + 400 thuộc TDP 7, TT Hương Khê thì bị 01 nam thanh niên đến đe dọa buộc chị Sương và chị Tuyết phải đưa số tiền 115.000 đồng sau đó bỏ chạy.
Bắt giữ đối tượng “xin đểu” tiền của cán bộ đường sắt.

Sau khi tiếp nhận tin báo, Công an Hương Khê đã nhanh chóng tổ chức phân công lực lượng, tiến hành điều tra, soát xét, khoanh vùng đối tượng gây án. Bằng các biện pháp nghiệp vụ trinh sát và truy nguyên dấu vết hình sự, Cơ quan cảnh sát điều tra đã xác định được đối tượng nghi vấn là Đàm Việt Trung, sinh năm 1994, trú tại xóm Trung Sơn, xã Lộc Yên, huyện Hương Khê. Trên cơ sở tài liệu, chứng cứ thu thập được ngày 18/8/2017 đã tiến hành bắt giữ Trung, tại Cơ quan điều tra Trung khai nhận: Do thiếu tiền tiêu xài cá nhân, khoảng 01giờ ngày 06/8/2017, sau khi ăn khuya xong, Đàm Việt Trung cùng với Nguyễn Văn Hướng, sinh năm 2000, trú tại xóm 5, xã Hương Đô  đi bộ theo đường 15A hướng đi bến xe huyện Hương Khê.  Khi đi đến đoạn giao nhau với đường sắt, thấy điện nhà gác chắn sáng và có người đang nằm ngủ ở phía ngoài sân nên nảy sinh ý định đi vào đe dọa nhân viên lấy tiền tiêu xài. Đàm Việt Trung đi bộ qua đường vào nhà gác chắn nơi chị Mạc Thị Tuyết và chị Phạm Hồng Sương đang trực đe dọa để “xin đểu” tiền, nhưng chị Tuyết và Sương không cho rồi chạy vào bên trong nhà gác chắn và đóng cửa lại, Trung chạy theo đẩy cửa đòi xông vào bên trong, nhưng chị Tuyết và chị Sương giữ chặt cửa không cho Trung vào. Không đẩy được cửa nên Đàm Việt Trung dùng tay phải đấm vỡ một ô cửa kính của cửa chính nơi chị Tuyết và chị Sương đang đang giữ bên trong, đồng thời đe dọa giết nếu chị Sương, Tuyết không đưa tiền. Do quá sợ hãi nên chị Tuyết nói chị Sương lấy đưa tiền cho Trung, sau đó chị Sương đã buộc phải đưa cho Đàm Việt Trung 115.000 đồng, thấy được ít tiền nên Trung tiếp tục đe dọa để lấy thêm tiền. Thấy chị Tuyết và Sương không còn tiền và sợ bị phát hiện nên Trung bỏ đi.
​Trên cơ sở tài liệu, chứng cứ thu thập được, ngày 18/8/2017, Cơ quan CSĐT Công an huyện Hương Khê ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với Đàm Việt Trung về hành vi cướp tài sản để điều tra theo quy định của pháp luật.

Tác giả bài viết: Quang Huy - CAHK

Từ khóa: tt hương