05:08 Thứ ba, 12/12/2017 Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Hương Khê tỉnh Hà Tĩnh

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 19908

Trang nhất » Tin Tức » Quốc phòng - An ninh

Ban chỉ huy Quân sự huyện tổ chức lễ ra quân huấn luyện và phát động phong trào thi đua giành 3 đỉnh cao quyết thắng năm 2017

Thứ sáu - 03/03/2017 04:12
Sáng ngày 01/3, trên 800 cán bộ chiến sỹ thuộc Ban chỉ huy quân sự, Công an huyện, Bộ đội biên phòng, lực lượng dân quân tự vệ 22 xã thị trấn và lực lượng tự vệ của các cơ quan đơn vị trên địa bàn đã tham gia lễ ra quân huấn luyện năm 2017. Đến dự có đại diện bộ CHQS tỉnh, Biên phòng tỉnh; Đồng chí Đinh Hữu Tân TUV-BT huyện ủy, Ngô Xuân Ninh PBTTT huyện ủy, các đồng chí trong BTV, trưởng các phòng ban, lãnh đạo 22 xã thị trấn trong toàn huyện.

Đội hình đội ngũ chính tề
       Tại buổi lễ, thượng tá Nguyễn Huy Hoàng - Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự huyện đã quán triệt, triển khai kế hoạch ra quân huấn luyện năm 2017 và  phát động phong trào thi đua quyết thắng năm 2017 với các nội dung: Huấn luyện lý luận chính trị, huấn luyện chiến đấu sẵn sàng xử lí với các tình huống bất ngờ, ứng phó sự cố thảm họa có thể xảy ra. Thời gian huấn luyện diễn ra từ 1/3 đến 31/12/2017.Theo đó, lực lượng vũ trang huyện Hương Khê thực hiện nhiệm vụ huấn luyện theo phương châm: “cơ bản, thiết thực, vững chắc, chất lượng và hiệu quả”. Trong đợt ra quân huấn luyện năm nay, LLVT huyện tập trung huấn luyện sát với tình huống và phương án tác chiến, nhận rõ âm mưu của kẻ thù và các thế lực thù địch, thường xuyên nêu cao cảnh giác cách mạng, sẵn sàng đánh bại mọi âm mưu của kẻ thù.   Cùng với đó việc huấn luyện phải đảm bảo nội dung, thời gian và quân số cho tất cả  các lực lượng, kết hợp chặt chẽ giữa huấn luyện với phong trào thi đua quyết thắng và rèn luyện kỷ luật, xây dựng nề nếp chính quy để nâng cao chất lượng huấn luyện. Phấn đấu 100%  các nội dung kiểm tra hội thi, hội thao đạt yêu cầu, trong đó có 75- 80% đạt khá, giỏi.

Diễu binh qua lễ đài
      Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Hoàng Công Lý– Phó chủ tịch UBND huyện đề nghị Đảng ủy, Ban chỉ huy Quân sự huyện tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện, hoàn thành tốt nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương năm 2017, trong đó chú trọng nhiệm vụ huấn luyện, kết hợp chặt chẽ giữa huấn luyện quân sự với rèn luyện bản lĩnh chính trị, ý chí quyết tâm chiến đấu cho cán bộ, chiến sĩ, đồng thời triển khai thực hiện tốt phong trào thi đua giành 3 đỉnh cao quyết thắng.

Màn võ thuật của Bộ đội Biên phòng
      Tại buổi lễ, các đơn vị cũng đã ký giao ước thi đua với chủ đề “LLVT Hương Khê quyết tâm huấn luyện giỏi, chấp hành nghiêm pháp luật, kỷ luật, kỷ cương chính quy chất lượng và sẵn sàng chiến đấu cao, bảo đảm an toàn về mọi mặt”. Sau lễ ra quân, các đơn vị đã diễu hành biểu dương lực lượng, tạo khí thế thi đua sôi nổi, động viên khích lệ cán bộ, nhân viên, chiến sĩ, tự tin bước vào mùa luyện quân 2017 đạt kết quả cao nhất.

Minh Xuân- Văn Trình