10:11 Thứ hai, 11/12/2017 Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Hương Khê tỉnh Hà Tĩnh

Trang nhất » Tin Tức » Quốc phòng - An ninh

Ban chỉ huy Quân sự huyện Hương Khê thực hành diễn tập chỉ huy tham mưu một bên một cấp trên bản đồ và thực địa.

Thứ sáu - 25/11/2016 07:23
Thực hiện kế hoạch huấn luyện chiến đấu năm 2016, trong hai ngày đêm từ 23 đến 24 tháng 11 năm 2016, Bộ CHQS tỉnh Hà Tĩnh đã chỉ đạo Ban CHQS huyện tổ diễn tập chỉ huy tham mưu một bên một cấp trên bản đồ và thực địa. Về dự và chỉ đạo diễn tập có đồng chí thượng tá Nguyễn Đình Thành, Phó tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh và các đồng chí trong cơ quan chuyên môn.
       Diễn tập là hình thức huấn luyện cao nhất, nhằm bồi dưỡng trình độ, năng lực lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy Quân sự huyện và trình độ vận dụng nguyên tắc, lý luận của người chỉ huy sát với thực tiễn tác chiến khu vực phòng thủ; rèn luyện nâng cao trình độ tổ chức hiệp đồng tác chiến của người chỉ huy và cơ quan cũng như khá năng hiệp đồng phối hợp giữa các cơ quan, đơn vị trong tác chiến khu vực phòng thủ. Nội dung diễn tập lần này tập trung vào ba đề mục chính: Chuyển trạng thái sẵn sàng chiến của lực lượng vũ trang, động viên quân dự bị; tổ chức chuẩn bị tác chiến phòng thủ; thực hành tác chiến phòng thủ.Trong chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu của lực lượng vũ trang năng lực điều hành của người chỉ huy trong tình trạng khấn cấp về quốc phòng, chuyển địa phương từ thời bình sang thời chiến. Bồi dưỡng nâng cao trình độ, khá năng làm tham mưu của Ban CHQS, công an và các ban, ngành, đoàn thể cấp xã; trình độ sẵn sàng chiến đấu, tổ chức chỉ huy hiệp đồng giữa các lực lượng trong tình trạng khẩn cấp về quốc phòng.
      Thông qua diễn tập, bổ sung, kiện toàn hệ thống văn kiện tác chiến, văn kiện chiến đấu phòng thủ, đồng thời nâng cao nhận thức nhiệm vụ quốc phòng, an ninh cho cán bộ và Nhân dân địa phương./.
Thái Anh
BCH Quân sự huyện