09:20 Thứ năm, 14/12/2017 Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Hương Khê tỉnh Hà Tĩnh

Trang nhất » Tin Tức » Quốc phòng - An ninh

Ban chỉ đạo xây dựng cơ sở tỉnh kiểm tra kết quả xây dựng cơ sở 6 tháng đầu năm 2017.

Thứ sáu - 30/06/2017 11:17
Ban chỉ đạo xây dựng cơ sở tỉnh do đồng chí Trần Đình Thuyên-Phó chánh văn phòng tỉnh ủy làm trưởng đoàn đã kiểm tra kết quả công tác xây dựng cơ sở vững mạnh toàn diện, cụm an toàn làm chủ sẵn sàng chiến đấu 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm tại Hương Khê.
         Trong thời gian qua công tác xây dựng cơ sở cụm ATLC – SSCĐ được cấp ủy, chính quyền các cấp quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo. Ban chỉ đạo xây dựng cơ sở đã chủ động tham mưu huyện ủy kiện toàn đủ số lượng và chất lượng bảo đảm hoạt động có hiệu quả, triển khai thực hiện tích cực, có nhiều đổi mới về nội dung, phương pháp đạt được kết quả tương đối toàn diện. Thông qua chế độ hội nghị, giao ban kịp thời giải quyết những vấn đề nảy sinh trên địa bàn như:  Tình hình an ninh trật tự, tranh chấp đất đai; phối hợp giải quyết tốt các vấn đề giáp ranh, liền kề, phòng chống dịch bệnh, xử lý vệ sinh môi trường, trao đổi kinh nghiệm trong sản xuất. Những hoạt động đó đã góp phần giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội, tạo cơ sở quan trọng thúc đẩy phát triển kinh tế ở địa phương. Ủy ban MTTQ, các đoàn thể từng bước triển khai việc củng cố, kiện toàn các Ban công tác mặt trận, các Chi hội, chi đoàn, tổ liên gia; tiếp tục bổ sung Quy chế phối hợp, chủ động tuyên truyền vận động thực hiện công tác bảo đảm an ninh chính trị, tham gia xây dựng nông thôn mới. Thực hiện tốt công tác bảo vệ chính trị nội bộ. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật Đảng.
         Qua kiểm tra, Ban chỉ đạo xây dựng cơ sở tỉnh đánh giá cao kết quả đạt được và đề nghị Ban chỉ đạo xây dựng cơ sở huyện Hương Khê trên cơ sở tình hình của huyện nhà tiếp tục quán triệt sâu sắc các chỉ thị , Nghị quyết của Đảng các cấp; tham mưu chỉ đạo thực hiện có hiệu quả công tác xây dựng cơ sở vững mạnh toàn diện, cụm ATLC-SSCĐ từ huyện đến cơ sở đi vào chiều sâu, đạt hiệu quả cao hơn. Quan tâm xây dựng củng cố hệ thống chính trị vững mạnh toàn diện, bồi dưỡng kết nạp đảng viên tại cơ sở. Kịp thời phát hiện những mâu thuẫn như tranh chấp, khiếu kiện xảy ra ở cơ sở, tham mưu giải quyết dứt điểm không để kéo dài; đồng thời tăng cường đối thoại, giải thích với người dân nhằm tạo sự đồng thuận trong dân và tiếp tục quan tâm thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ giúp dân xóa đói giảm nghèo.

Hồng Nhung-Trí Quân