06:17 Thứ bảy, 20/10/2018 Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Hương Khê tỉnh Hà Tĩnh

Trang nhất » Tin Tức » Quốc phòng - An ninh

Ban chỉ đạo huyện Giao nhiệm vụ cho các đơn vị diễn tập KVPT huyện năm 2018

Thứ tư - 23/05/2018 06:20
Chiều ngày 23/5, Ban chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ huyện Hương khê đã tổ chức hội nghị giao nhiệm vụ cho các đơn vị tham gia diễn tập, phục vụ diễn tập năm 2018. Đại diện các cơ quan Quân sự, Biên phòng và Công an tỉnh về dự.
        Năm 2018, huyện Hương khê thực hiện diễn tập 2 cấp, huyện và 8 xã: Hương Trạch, Phúc Trạch, Hương Đô, Lộc yên, Hương Trà, Hương Xuân, Hương Vĩnh và Hòa Hải. Diễn tập Khu vực phòng thủ sẽ tiến hành 3 giai đoạn gồm: Chuyển LLVT vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu, chuyển địa phương vào các trạng thái quốc phòng; Tổ chức chuẩn bị tác chiến phòng thủ và Thực hành tác chiến phòng thủ. Diễn tập được tổ chức trong 3 ngày, dự kiến thời gian vào đầu tháng 8.
        Phát biểu chỉ đạo của lãnh đạo Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh và kết luận của đồng chí Đinh Hữu Tân, TUV, Bí thư Huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện, trưởng ban chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ huyện cho rằng: Năm 2018, huyện Hương khê là 1 trong 5 đơn vị toàn tỉnh tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ; và nhiều năm trước Hương khê đều hoàn thành xuất sắc công tác diễn tập.  Năm nay, Ban thường vụ Huyện ủy cũng đã có chỉ thị  về lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ huyện năm 2018. Huyện đã thành lập ban chỉ đạo, các tiểu ban và phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên, đơn vị liên quan. Đồng chí Bí thư Huyện ủy cũng giao cho cấp ủy, chính quyền địa phương 8 xã tham gia diễn tập lần này chuẩn bị đầy đủ các điều kiện, phương án, xây dựng hồ sơ văn kiện và tập huấn, bồi dưỡng các kỹ năng xử lý tình huống cho đội ngũ cán bộ và huy động lự lượng tham gia diễn tập đạt mục đích, yêu cầu, đảm bảo an toàn, hoàn thành xuất sắc công tác diễn tập khu vực phòng thủ năm 2018.

Thanh Huệ- Trí Quân
Từ khóa: diễn tập