08:07 Thứ hai, 24/09/2018 Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Hương Khê tỉnh Hà Tĩnh

Trang nhất » Tin Tức » Hệ thống tổ chức » MTTQ - Các đoàn thể

Sơ kết công tác Mặt trận 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm

Thứ năm - 12/07/2018 00:27
Chiều ngày 11/7/2018, UBMT TQ huyện Hương Khê đã tổ chức hội nghị lần thứ 10 nhiệm kỳ 2014 – 2019. Tới dự có đồng chí Nguyễn Thị Mai Thủy, Chủ tịch UBMT TQ Tỉnh, Ngô Xuân Ninh, Phó Bí thư TT Huyện ủy, Hoàng Công Lý, Phó chủ tịch UBND huyện và đại diện các phòng, ban liên quan.
            Sáu tháng đầu năm 2018, MTTQ huyện Hương Khê tiếp tục đa dạng hóa các hình thức tập hợp, tuyên truyền vận động nhân dân phát huy khối đại đoàn kết toàn dân, tham gia xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Nắm bắt tâm tư nguyện vọng của nhân dân thông qua các cuộc hội nghị tiếp xúc cử tri để tổng hợp tình hình, những kiến nghị đề xuất chính đáng của nhân dân gửi đến các cấp có thẩm quyền được xem xét giải quyết kịp thời. Tuyên truyền động viên nhân dân thực hiện tốt phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động “ Toàn dân đoàn kết XD NTM, đô thị văn minh” , “quỹ vì người nghèo”, “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”. Toàn huyện đã thành lập mới được 53 mô hình sản xuất, kinh doanh, 03 doanh nghiệp, 03 HTX, 03 tổ hợp tác, chỉnh trang 2.890 vườn hộ, đã huy động trên 15.350 ngày công lao động, 4,2 tỷ đồng tiền mặt để XD NTM. Vận động, quyên góp và trích các nguồn quỹ để trao trên 5.300 suất quà cho các đối tượng trị giá trên 1,85 tỷ đồng. Công tác giám sát, phản biện xã hội, tham gia XD Đảng, chính quyền, công tác tôn giáo, dân tộc, đối ngoại nhân dân và củng cố tổ chức, đổi mới phương thức hoạt động của Mặt trận tiếp tục được quan tâm. Bên cạnh kết quả đã đạt được còn hạn chế, tồn tại cần bổ sung thực hiện trong  6 tháng cuối năm  như: Công tác tuyên truyền vận động nhân dân để thực hiện chủ trương chính sách của Đảng, nhà nước và địa phương một số đơn vị chưa được kịp thời, chức năng giám sát phản biện xã hội hiệu quả chưa cao...
             Trong 6 tháng cuối năm, UBMTTQ huyện tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động, đa dạng hóa các hình thức tập hợp, củng cố phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân, tham gia thực hiện tốt các phong trào do địa phương phát động. Tại hội nghị đã cử bổ sung ủy viên UBMT TQ huyện khóa XXIX và cử Ông Lê Hữu Thái giử chức vụ Phó chủ tịch UBMT TQ huyện Hương Khê nhiệm kỳ 2014-2019.
                                                                                                                                         Trí Quân