23:42 Thứ hai, 15/10/2018 Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Hương Khê tỉnh Hà Tĩnh

Trang nhất » Tin Tức » Hệ thống tổ chức » MTTQ - Các đoàn thể

Nhiều hoạt hoạt động ý nghĩa hướng tới kỷ niệm 62 năm ngày Truyền thống Hội Liên hiệp thanh niên (LHTN) Việt Nam (15/10/1956 - 15/10/2018)

Thứ tư - 10/10/2018 06:13
Thiết thực các hoạt động hướng tới kỷ niệm 62 năm ngày truyền thống Hội LHTN Việt Nam (15/10/1956 - 15/10/2018), thời gian qua Ban Thường vụ Huyện đoàn, Hội LHTN huyện đã tích cực tổ chức các hoạt động của Đoàn viên, Hội viên toàn huyện để chào mừng.

Tăng sách vở cho các em học sinh dân tộc Chứt Bản Rào tre xã Hương Liên
         Ban Thường vụ Huyện đoàn, Hội LHTN huyện phối hợp với Ngân hàng Agribank Hương Khê, Tỉnh đoàn và các nhà tài trợ bàn giao 06 nhà ở cho 06 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại các xã Hương Liên, Hòa Hải, Phương, Mỹ, Hương Bình với tổng trị giá 230 triệu đồng (40 - 50 triệu đồng/nhà) trong tổng số 17 nhà qua kênh Huyện đoàn kêu gọi và tổ chức giúp đỡ nhân kỷ niệm 50 năm chiến thắng Đồng Lộc. Bên cạnh việc kêu gọi, hỗ trợ về tiền mặt thì trong quá trình triển khai xây dựng làm nhà, lực lượng ĐVTN là nguồn lực hỗ trợ ngày công giúp vận chuyển vật liệu, xây dựng kỹ thuật, di dời tài sản… để giúp các hộ gia đình hạn chế các chi phí phát sinh đảm bảo kinh phí để xây dựng nhà ở.
       Nhằm động viên, giúp đỡ các hộ gia đình dân tộc Chứt bản Rào Tre, xã Hương Liên,  tuổi trẻ Hương Khê tổ chức hoạt động tình nguyện với chủ đề "Tuổi trẻ chung sức hướng về đồng bào dân tộc Chứt".
        Trong thời gian 01 ngày, gần 100 đoàn viên, hội viên đã giúp đỡ, hướng dẫn đồng bào các kỹ thuật chăm sóc cây ăn quả, chăn nuôi gia cầm; trồng mới 500m hàng rào xanh, tặng 130 quyền vở cho 13 em học sinh Tiểu học; Phối hợp với Đoàn khối doanh nghiệp tỉnh trồng 100 cây xoài, chỉnh trang 11 vườn hộ và tặng 42 suất quà cho bà con.

Giúp đỡ Ban Rào tre trồng hàng rào xanh
          Tổ chức 10 đợt ra quân đồng loạt xây dựng Nông thôn mới với các phần việc như sẻ phát hành lang, chỉnh trang 151 vườn hộ, dọn vệ sinh môi trường, làm đường bê tông,... Ra mắt 05 đường điện thanh niên thắp sáng làng quê, với chiều dài 4.5km, trị giá 40 triệu đồng, trồng 350 cây xanh, 1.5km hàng rào xanh. Tham gia sữa chữa, đắp lề 5.5km và đổ bê tông, mở rộng 1.7km đường giao thông nông thôn; tham gia nạo vét trên 5km kênh mương nội đồng phục vụ tưới tiêu. Các hoạt động đã thu hút sự tham gia của gần 300 lượt đoàn viên, hội viên.
                                      Nguyễn Thanh Hải – Phó Bí thư Huyện đoàn