22:29 Thứ tư, 19/12/2018 Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Hương Khê tỉnh Hà Tĩnh

Sàn giao dịch thương mại điện tử Hà Tĩnh

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5992005

Trang nhất » Tin Tức » Cơ cấu tổ chức » MTTQ - Các đoàn thể

Hội Người cao tuổi xã Phúc Trạch Kỉ niệm 77 năm Ngày truyền thống Người cao tuổi Việt nam.

Thứ tư - 06/06/2018 17:25
Sáng nay 6/6, Hội Người cao tuổi xã Phúc Trạch tổ chức Kỉ niệm 77 năm Ngày truyền thống Người cao tuổi Việt Nam và tổng kết trao giải cuộc thi thể dục dưỡng sinh “Thức vũ kinh” năm 2017. Ông Nguyễn Thanh Tịnh- Chủ tịch Hội NCT huyện đến dự.
       Ngày 6/6 hằng năm không chỉ là “Ngày Người cao tuổi Việt Nam” mà còn là “Ngày truyền thống Người cao tuổi Việt Nam” kết hợp với “Tháng hành động vì Người cao tuổi”, chăm sóc và phụng dưỡng Người cao tuổi. Đây là ngày “Uống nước hớ nguồn” tri ân lớp người có công sinh thành, nuôi dưỡng, giáo dục các thế hệ con cháu về nhân cách, phẩm chất, bản sắc văn hóa dân tộc và truyền thống yêu nước, đồng thời có nhiều công lao đóng góp cho sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng, của dân tộc. Lớp Người cao tuổi ngày nay là nhân chứng lịch sử các cuộc kháng chiến trường kì anh dũng của dân tộc để giữ nước và bảo vệ đất nước.
       Để phát huy những thành tựu đạt được, trong năm Hội Người cao tuổi xã Phúc Trạch đã phát động nhiều phong trào thi đua thiết thực, như phong trào "Tuổi cao gương sáng" đã được đông đảo Người cao tuổi tích cực hưởng ứng và nhiều tấm gương Người cao tuổi làm kinh tế giỏi; Người cao tuổi tham gia các hoạt động giáo dục, khuyến học. Đến nay, Hội Người cao tuổi xã Phúc Trạch có trên 1 nghìn hội viên, trong đó khoảng 50% được hưởng chế độ bảo trợ xã hội và hưu trí. Toàn xã có 22 đội bóng chuyền hơi, 01 câu lạc bộ thơ ca, 11 câu lạc bộ thể dục dưỡng sinh “Thức vũ kinh” và nhiều câu lạc bộ bóng bàn, cờ tướng, đi bộ, thu hút trên 45% hội viên tham gia.
    Ghi nhận thành tích đó, từ năm 2010 đến nay, Hội Người cao tuổi xã Phúc Trạch được Trung ương Hội Người cao tuổi Việt nam, UBND huyện, Hội Người cao tuổi huyện và cấp ủy chính quyền xã Phúc Trạch tặng nhiều bằng khen giấy khen.
    Nhân dịp này, Hội Người cao tuổi xã Phúc Trạch trích kinh phí để trao giải thưởng cho 11 tập thể và 03 cá nhân có thành tích trong cuộc thi thể dục dưỡng sinh “Thức vũ kinh”

Minh Xuân-Trí Quân