07:37 Thứ bảy, 20/10/2018 Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Hương Khê tỉnh Hà Tĩnh

Hôm nayHôm nay : 1916

Trang nhất » Tin Tức » Hệ thống tổ chức » MTTQ - Các đoàn thể

Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Hương Khê và ba Đồn Biên phòng đóng trên địa bàn huyện tổ chức Lễ ký kết chương trình phối hợp giai đọan 2018-2022.

Chủ nhật - 06/05/2018 19:53
Chiều 04/5/2018, tại Đồn Biên phòng xã Hòa Hải, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) huyện Hương Khê và ba Đồn Biên phòng đóng trên địa bàn huyện gồm: Đồn Biên phòng Phú Gia, Đồn Biên phòng Hòa Hải và Đồn Biên phòng Bản Giàng đã phối hợp tổ chức Lễ ký kết Chương trình phối hợp hoạt động giai đoạn 2018-2022.
           Về dự và chỉ đạo Lễ ký kết, đại biểu cấp tỉnh có đồng chí Đại tá Võ Trọng Hải, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Hà Tĩnh, đồng chí Dương Thị Hằng, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Hà Tĩnh và đại diện các phòng, ban của Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Hội LHPN tỉnh; đại diện lãnh đạo huyện có đồng chí Ngô Xuân Ninh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy cùng các đồng chí đại diện Thường trực Hội đồng nhân dân, lãnh đạo Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và đại diện các ban, ngành, đoàn thể huyện Hương Khê. Tham gia Lễ ký kết có cán bộ, chiến sĩ ba Đồn biên phòng, toàn Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Hội LHPN huyện Hương Khê, Chủ tịch Hội LHPN 22 xã, thị trấn trên địa bàn toàn huyện.
            Phát biểu chỉ đạo Lễ ký kết, đồng chí Đại tá Võ Trọng Hải, đồng chí  Dương Thị Hằng và đồng chí Ngô Xuân Ninh đánh giá cao những kết quả đạt đã được trong chương trình phối hợp giữa ba Đồn Biên phòng và Hội LHPN huyện thời gian qua, nhất là sự phối hợp trong chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới. Trong thời gian tới, các đồng chí đề nghị lãnh đạo ba Đồn biên phòng và Ban Thường vụ Hội LHPN huyện cần cụ thể hóa Chương trình phối hợp giai đoạn 2018-2022 thành chương trình kế hoạch cụ thể hàng năm, cần có sơ tổng kết, đánh giá rút kinh nghiệm để đảm bảo sự phối hợp lâu dài, hiệu quả. Ngoài các nhiệm vụ chính trị trọng tâm của từng ngành, cần tập trung vào Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới, Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ Biên cương”, hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững, đảm bảo chủ quyền an ninh biên giới quốc gia.
      Tại Lễ ký kết, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Hà Tĩnh thống nhất hỗ trợ cho 04 hội viên, phụ nữ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện Hương Khê 04 nhà Mái ấm tình thương trị giá mỗi nhà 60 triệu đồng. Hội LHPN huyện Hương Khê bàn giao cho Đồn Biên Hòa Hải phòng quỹ con giống để giúp hội viên phụ nữ nghèo trị giá 10 triệu đồng. Cũng nhân dịp này, Hội LHPN tỉnh đã khâu nối với Hội LHPN thành phố Đà Nẵng hỗ trợ 04 nhà Mái ấm tình thương mỗi nhà trị giá 30 triệu đồng và 04 con bê giống mỗi con trị giá 10 triệu đồng cho hội viên phụ nữ hai xã Hương Vĩnh, Hương Lâm./.
                                                            Nguyễn Huế - Hội LHPN huyện Hương Khê

Từ khóa: đồn biên