08:07 Thứ hai, 24/09/2018 Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Hương Khê tỉnh Hà Tĩnh

Trang nhất » Tin Tức » Hệ thống tổ chức » MTTQ - Các đoàn thể

Hội LHPN huyện Hương khê tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động công tác hội 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018

Thứ ba - 03/07/2018 20:23
Chiều ngày 02/7/2018, Ban Thường vụ Hội LHPN huyện Hương Khê tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động công tác Hội và phong trào phụ nữ 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018.
          Tham dự Hội nghị có đồng chí Tăng Thị Linh Chi, phó chủ tịch Hội LHPN tỉnh, Ngô Xuân Ninh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy và đại diện Ban Dân vận Huyện ủy, lãnh đạo UBND, UBMTTQ, Ngân hàng NN&PTNT, NHCSXH huyện, Chủ tịch Phụ nữ 22 xã, thị trấn và đơn vị trực thuộc
           Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe, thảo luận và đóng góp ý kiến vào Dự thảo Báo cáo Sơ kết công tác Hội 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018. Các ý kiến đều nhất trí với nội dung của Dự thảo báo cáo: 6 tháng đầu năm, các cấp Hội Phụ nữ đã bám sát nhiệm vụ chính trị huyện, chỉ đạo định hướng của Hội LHPN tỉnh Hà Tĩnh, thực hiện tốt phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia  đình hạnh phúc”,  2 cuộc vận động “Rèn luyện phẩm chất đạo đức: tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang”; “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” và triển khai thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm đạt kết quả khá toàn diện.
         Toàn huyện đã xây dựng: 185 tổ nhà sạch vườn đẹp, thành lập 1 HTX, 4 THT, 125 mô hình phát triển kinh tế; hỗ trợ xây dựng 52 vườn mẫu, 14 mô hình câu lạc bộ, trao 572 suất quà Tết trị giá 104.9900.000 đồng cho hội viên, phụ nữ nghèo, trao 107 suất quà cho tân binh trị giá 20.640.000 đồng,  phối hợp tổ chức được 5 lớp đào tạo nghề cho 199 học viên, 28 lớp tập huấn cho 1.557 học viên,  vận động hội viên tự chỉnh trang 1.133 vườn hộ, xây 1.547 hố rác tại gia đình, trồng mới 37.432 m hàng rào xanh, 14.599 m đường hoa các loại , giúp 544 hội viên sắp xếp nhà cửa, 189 hộ che chắn di dời chuồng trại. Ra mắt 15 đường điện thắp sáng làng quê chiều dài 9.517 m, hỗ trợ gà giống sinh kế cho 34 hộ nghèo, hỗ trợ vốn vay cho 13 hộ ở Hương Trạch trị giá 211 triệu đồng, hỗ trợ 4 khu dân cư xây dựng khu dân cư mẫu với tổng số tiền là 52 triệu đồng; hỗ trợ 09 Mái ấm tình thương trị giá 370 triệu đồng, 04 con bê giống trị giá 40 triệu đồng; Hội LHPN huyện trao quỹ con giống cho Đồn Hòa Hải trị giá 10 triệu đồng và quyên góp 30 tấn phân chuồng để xây dựng mô hình trồng cam tại đồn.
Bên cạnh những kết quả đạt được, quá trình tổ chức triển khai các nhiệm vụ công tác Hội 6 tháng đầu năm còn một số tồn tại như: Công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật, rèn luyện phẩm chất đạo đức chưa được thường xuyên, thiếu chiều sâu, đội ngũ tuyên truyền viên chưa đồng đều, kỹ năng tuyên truyền còn hạn chế. Việc đổi mới nội dung, phương thức hoạt động có lúc có nơi chưa đáp ứng một số hoạt động mang tính hình thức. Tỷ lệ hội viên tham gia sinh hoạt thường kỳ của một số đơn vị và một số chi hội còn ít.
            Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Ngô Xuân Ninh Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã biểu dương và ghi nhận những kết quả đã đạt được của các cấp Hội và giao nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm, đồng chí yêu cầu các cấp Hội phụ nữ cần quan tâm thực hiện tốt các nội dung: Tích cực hưởng ứng các chủ trương của Đảng và nhà nước, rà soát lại các chỉ tiêu của từng đơn vị để tiếp tục hoàn thành trong thời gian tới, nâng cao hiệu quả hoạt động của tổ chức, nâng cao kỹ năng trong công tác Hội và khả năng vận động, tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền.
           Kết thúc hội nghị, đồng chí Trương Thị Hằng, Chủ tịch Hội LHPN tiếp thu các ý kiến chỉ đạo của cấp trên đồng thời nhấn mạnh một số nội dung cần tập trung trong thời gian tới và yêu cầu cơ sở tiếp tục tập trung, nỗ lực, quyết liệt để tổ chức thực hiện các nhiệm vụ đạt chỉ tiêu kế hoạch năm 2018./.
                                                            Phương Thảo - Hội LHPN Hương Khê