23:07 Thứ năm, 21/06/2018 Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Hương Khê tỉnh Hà Tĩnh

Trang nhất » Tin Tức » Hệ thống tổ chức » MTTQ - Các đoàn thể

Hội LHPN huyện Hương Khê trao tặng bê giống cho hội viên, phụ nữ nghèo trong chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”.

Thứ tư - 06/06/2018 03:19
Thực hiện chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương giai đoạn 2018-2020”, được sự hỗ trợ của Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố Đà Nẵng, vào ngày 05/6/2018, Hội LHPN huyện Hương Khê đã tổ chức trao 04 con bê sinh sản cho 04 hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn tại 02 xã Hương Lâm và Hương Vĩnh, mỗi con bê trị giá 10 triệu đồng.
        Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” là Chương trình hoạt động do Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động, nhằm kêu gọi các cá nhân, tổ chức, cơ quan, đơn vị, các nhà hảo tâm trên khắp mọi miền Tổ quốc cùng chung tay hỗ trợ, giúp đỡ hội viên, phụ nữ ở các xã vùng biên vươn lên trong cuộc sống. Huyện Hương Khê có 04 xã vùng biên là Hương Lâm, Hòa Hải, Hương Vĩnh, Phú Gia, hiện đã có 02 xã được Hội LHPN thành phố Đà Nẵng nhận “đồng hành” là Hương Vĩnh và Hương Lâm. Ngoài 04 con bê giống, mỗi năm Hội LHPN thành phố Đà Nẵng còn hỗ trợ mỗi xã 02 Mái ấm tình thương trị giá 30 triệu đồng/nhà. Năm 2018, 02 xã Hương Lâm và Hương Vĩnh đã được hỗ trợ 04 nhà ở và 04 con giống, tổng trị giá 160 triệu đồng.
Hỗ trợ con giống sinh kế là hoạt động hết sức thiết thực, nó góp phần giúp các hội viên, phụ nữ nghèo có thêm nguồn sinh kế để vươn lên trong cuộc sống ./.

Nguyễn Huế - Hội LHPN huyện Hương Khê
Từ khóa: phụ nữ