08:20 Thứ tư, 26/09/2018 Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Hương Khê tỉnh Hà Tĩnh

Trang nhất » Tin Tức » Hệ thống tổ chức » MTTQ - Các đoàn thể

Hội LHPN Hương Khê phối hợp với Công an huyện tổ chức tuyên truyền Luật giao thông năm 2018.

Thứ hai - 23/04/2018 23:55
Thực hiện Kế hoạch số 01/KH-PH Ngày 20/4/2018 giữa Ban Thường vụ Hội LHPN huyện và Công an huyện Hương Khê về việc Tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật ATGT năm 2018, ngày 20/5/2018 Hội LHPN huyện phối hợp với Công an huyện Hương Khê tổ chức tuyên truyền Luật giao thông đường bộ cho cán bộ, hội viên, phụ nữ xã Hương Trạch.
       Về  dự có đồng chí Trương  Thị Hằng - Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN huyện; Cán bộ Công an huyện; Đại diện Thường trực Đảng ủy, UBND, Công an, BTV Hội LHPN cùng hơn 120 cán bộ, hội viên, phụ nữ xã Hương Trạch.
      Tại buổi tuyên truyền, cán bộ, hội viên phụ nữ đã được nghe thông tin về tình hình tai nạn trong nước, trên địa bàn tỉnh Hà tĩnh, địa bàn huyện Hương Khê; Hậu quả tác hại của các vụ tai nạn khi tham gia giao thông; Nguyên nhân gây ra tai nạn và các giải pháp phòng ngừa tai nạn khi tham gia giao thông; Luật giao thông  đường bộ, đường sắt và các hình thức xử phạt hành vi vi phạm mà chị em phụ nữ thường vi phạm; Đồng thời đưa ra các thông điệp, khẩu hiệu kêu gọi chị em phụ nữ chấp hành nghiêm chỉnh luật lệ an toàn giao thông như: Đội mũ bảo hiểm đúng quy cách khi đi xe môtô, xe gắn máy, chở đúng người quy định khi tham gia giao thông; Tuân thủ quy định về tốc độ khi lái xe, không giao xe cho con cái khi chưa đủ tuổi và chưa có giấy phép lái xe, phân tích rõ các tác hại của rượu, bia đối với người điều khiển phương tiện giao thông và khuyên nhủ chồng tuyệt đối không uống rượu bia khi tham gia giao thông...
Tại đây chị em cũng được nghe chị Trương Thị Hằng, Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN huyện truyền tải nội dung phong trào phụ nữ tham gia xây dựng nông  thôn mới gắn với cuộc vận động “xây dựng gia đình 5 không  3 sạch” một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Hội. Nhằm định hướng rõ những việc làm cụ thể để phụ nữ phấn đấu phát huy vai trò, trách nhiệm của mình trong xây dựng gia đình văn minh hạnh phúc và bảo vệ môi trường sống của toàn xã hội.
        Thông qua buổi tuyên truyền đã giúp chị em bổ sung nhiều kiến thức cơ bản khi tham gia giao thông an toàn và vai trò, trách nhiệm của mỗi cán bộ, hội viên, phụ nữ trong việc tham gia xây dựng nông thôn mới để góp phần đưa xã Hương Trạch đạt chuẩn nông thôn mới năm 2018.
             Phương Thảo -Hội Liên hiệp phụ nữ Hương Khê.