01:52 Thứ bảy, 17/11/2018 Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Hương Khê tỉnh Hà Tĩnh

Trang nhất » Tin Tức » Hệ thống tổ chức » MTTQ - Các đoàn thể

Đại hội Đại biểu Hội nông dân xã Phúc Đồng nhiệm kỳ 2018-2023

Thứ sáu - 20/04/2018 06:01
Ngày 18-19/3/2018, Tại hội trường UBND xã Phúc Đồng, Hội nông dân xã tổ chức Đại hội Đại biểu Hội nông dân xã, nhiệm kỳ 2018-2023 . Tham dự Đại hội có đồng chí Võ Viết Minh Châu- huyện ủy viên-Chủ tịch Hội nông dân huyện Hương Khê; các đồng chí Lãnh đạo hội nông dân huyện; đồng chí Thái Bá Đức, Phó chủ tịch Hội cựu chiến binh huyện – Phó đoàn công tác theo Quyết định 95-QĐ/HU và các đồng chí BTV Đảng ủy, Thường trực HĐND,UBND, MTTQ và các ban ngành đoàn thể xã và 64 đại biểu đại diện cho 766 hội viên Hội nông dân xã nhà.
         Nhiệm kỳ qua, Hội nông dân xã Phúc Đồng đã tập trung làm tốt công tác tuyên truyền, vận động và tổ chức thực hiện tốt chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; học tập Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, nghị quyết và điều lệ Hội nông dân Việt Nam. Hội phối hợp cùng Hội nông dân huyện, các cơ quan chuyên môn tổ chức 42 lớp chuyển giao KHKT về trồng trọt, vận động cơ giới hóa sản xuất nông nghiệp. Tập trung xây dựng tổ chức hội vững mạnh, Trong nhiệm kỳ đã kết nạp mới 120 hội viên. Công tác xây dựng quỹ có nhiều chuyển biến tích cực, việc thu, nộp hội phí hàng năm đạt 100% chỉ tiêu giao, trong nhiệm kỳ quỹ chi hội đạt 45,7 triệu đồng. Đặc biệt, trong nhiệm kỳ qua BCH cùng các chi hội Hội nông dân xã đã phát huy hiệu quả vai trò trách nhiệm tham gia phát triển nông nghiệp. Đối với phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững được đông đảo hội viên tích cực hưởng ứng. Đến nay có 317  hộ đăng ký đạt hộ sản xuất kinh doanh giỏi, vận động hội viên sản xuất kinh doanh giỏi giúp đỡ 5 hộ nghèo vươn lên thoát nghèo.
        Thực hiện  Nghị quyết của Huyện ủy về tái  cơ cấu ngành nông nghiệp trên địa bàn huyên, Hội đã xây dựng kế hoạch tổ chức thực hiện đên nay đạt được một số nét nổi bật sản xuất nông nghiệp.  Hội đã  vận động và giúp đỡ Nhân dân xây dựng 8 tổ hợp tác liên kết sản xuất (trong đó 3 tổ hợp tác trồng cây ăn quả đem lại hiệu quả rõ nét) và hội viên phá bỏ vườn tạp xây dựng 150/258  mô hình kinh tế trồng cam bưởi, chăn nuôi; xây dựng 11/19 vườn mẫu ( 7 vườn cấp tỉnh và 4 vườn cấp huyện).   Hội đứng ra tín chấp với ngân hàng Nông nghiệp và Ngân hàng chính sách xã hội huyện tổng dư nợ 4,3 tỷ đồng cho 151 hộ vay phát triển kinh tế. Các nguồn vốn được quản lý và sử dụng đúng mục đích, phát huy hiệu quả cao. Cùng với đó, nhiệm kỳ qua Hội nông dân xã tham gia hiệu quả phong trào xây dựng nông thôn mới, xây dựng vườn mẫu, khu dân cư kiểu mẫu; đảm bảo quốc phòng an ninh và xây dựng giai cấp nông dân Việt Nam vững mạnh.
Tại đại hội, các đại biểu đã giành thời gian thảo luận đánh giá cao những kết quả mà Hội nông dân xã nhà đạt được nhiệm kỳ qua, thẳng thắn chỉ ra những mặt còn tồn tại, yếu kém, như: Tỷ lệ tập hợp hội viên chưa cao; một số cán bộ hội viên thiếu năng động trong việc tay đổi nhân thức về chuyển dịch cơ cấu cây trồng, vật nuôi và xây dựng nông thôn mới, khu dân cư kiểu mẫu ở địa phương….Từ đó đề xuất nhiều giải pháp để hoạt động Hội nhiệm kỳ tới ngày càng hiệu quả hơn nữa.
            Phát biểu ý kiến chỉ đạo Đại hội, đồng chí Võ Viết Minh Châu, Huyện ủy viên - Chủ tịch Hội nông dân huyện và đồng chí Nguyễn Văn Hùng, Bí thư Đảng ủy xã đã ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những kết quả Hội nông dân xã Phúc Đồng đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời định hướng một số nhiệm vụ trọng tâm mà  Hội cần tập trung thực hiện trong thời gian tới.
          Đại hội Đại biểu Hội nông dân xã Phúc Đồng đã bầu được BCH khóa mới gồm 13 đồng chí và bầu đoàn đại biểu tham dự Đại hội Đại biểu Hội nông dân huyện, nhiệm kỳ 2018-2023.
                                                                                       Viết Cường