16:42 Thứ sáu, 22/09/2017 Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Hương Khê tỉnh Hà Tĩnh

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 194251

Trang nhất » Tin Tức » Kinh tế đầu tư

Vingroup ký kết đầu tư du lịch sinh thái thác Vũ Môn

Thứ hai - 28/08/2017 03:52
(Baohatinh.vn) - Tại hội nghị xúc tiến đầu tư năm 2017 do huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) tổ chức vào ngày 26/8, đại diện Tập đoàn Vingroup cùng lãnh đạo huyện Hương Khê đã ký bản ghi nhớ về việc đầu tư phát triển khu du lịch sinh thái thác Vũ Môn.
Mặc dù hiện tại còn rất hoang sơ nhưng thác Vũ Môn đã thu hút được sự quan tâm của nhiều du khách ưa khám phá thiên nhiên. Ảnh: Thu Hà

Theo bản ghi nhớ, hai bên nhất trí cùng quan tâm đầu tư Dự án khu du lịch sinh thái thác Vũ Môn phù hợp với quy định pháp luật.

Thác Vũ Môn nằm trên địa bàn hành chính xã Phú Gia, huyện Hương Khê, có độ cao gần 1.300m so với mực nước biển, chiều cao của thác hơn 200m.

Thác Vũ Môn có 4 cấp nước, mỗi cấp nước có hình chài, độ cao các cấp nước chênh nhau tương đối lớn (25-86m), lòng thác rộng 27,5m, lượng nước nhiều quanh năm không khi nào cạn. Đây là một trong những thác tự nhiên huyền bí và kỳ vĩ với truyền thuyết hàng năm cá chép thi vượt thác để hóa rồng.

vingroup ky ket dau tu du lich sinh thai thac vu mon

Thác Vũ Môn. Ảnh: Thu Hà

Nếu được đầu tư, khu du lịch sinh thái thác Vũ Môn sẽ là dự án lớn thứ tư của Vingroup tại Hà Tĩnh, sau Khu thương mại và khách sạn tại thành phố Hà Tĩnh, Khu resort cao cấp tại Cửa Sót, huyện Lộc Hà và Khu nhà ở cao tầng thuộc khu đô thị Hàm Nghi, phường Thạch Linh, TP. Hà Tĩnh.

Tác giả bài viết: Bá Tân