12:55 Thứ bảy, 15/12/2018 Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Hương Khê tỉnh Hà Tĩnh

Sàn giao dịch thương mại điện tử Hà Tĩnh

Trang nhất » Tin Tức » Kinh tế đầu tư

UBND huyện họp triển khai nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội tháng 11 năm 2018.

Thứ sáu - 26/10/2018 03:48
Các đ/c Lê Ngọc Huấn, chủ tịch, Nguyễn Văn Việt PCT UBND huyện vừa chủ trì cuộc họp đánh giá tình hình kinh tế xã hội tháng 10, triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 11 năm 2018.
UBND huyện họp triển khai nhiệm vụ  phát triển kinh tế- xã hội tháng 11 năm 2018.

Trong tháng 10, UBND huyện đã chỉ đạo các phòng ngành, đơn vị và 22 xã, thị trấn đẩy mạnh phong trào phát triển kinh tế xã hội, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh. Đến nay, toàn huyện gieo trỉa 450 ha ngô và 152 ha rau màu vụ đông. Cấp 243 giấy chứng nhận đất sau khi hoàn thiện đo vẽ bản đồ và 168 giấy chứng nhận đất thông thường cho hộ gia đình, cá nhân. Có 12/22 đơn vị hoàn thành chỉ tiêu làm đường và kênh mương bê tông. Phê duyệt hồ sơ chuẩn bị đầu tư 8 công trình xây dựng cơ bản, thẩm định quyết toán 3 dự án hoàn thành. Thu ngân sách trên địa bàn 5,9 tỷ đồng. Tổ chức tốt các hoạt động  văn hóa xã hội, tuyên truyền. Ban hành quyết định sáp nhập trường tiểu học Truông Bát vào Trường Tiểu học Hà Linh. Có thêm 3 trường đạt chuẩn mức độ 3 và 1 trường đạt chuẩn mức độ 2. Kiểm tra phát hiện và xử lý hành chính 10 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Hồ sơ quản lý sức khỏe điện tử  người dân đạt ỷ lệ 92%. Công tác quốc phòng an ninh được giữ vững. Tỷ lệ điều tra khám phá các vụ án đạt 100%. Bên cạnh kết qủa đạt được, còn tồn tại hạn chế và chậm tiến độ như: phong trào làm giao thông nông thôn và kênh mương bê tông; sản xuất vụ đông; phát triển quỹ đất; tiến độ thi công, giải ngân các nguồn vốn và xây dựng nông thôn mới kết quả đạt thấp.
Kết luận hội nghị đ/c Lê Ngọc Huấn, chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: tháng 11, các phòng ngành, xã, thị trấn tập trung khắc phục những khó khăn, hạn chế các nhiệm vụ, chỉ tiêu đạt thấp. Tăng cường chỉ đạo nhân dân đẩy mạnh sản xuất vụ đông đảm bảo diện tích và tiến độ. Huy động các nguồn lực đẩy mạnh phong trào Xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh và thu ngân sách. Thực hiện tốt các phopng trào hoạt động chào mừng kỷ niệm ngày nhà giáo việt nam và ngày hội đại đoàn kết toàn dân. Tăng cường công tác an ninh trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn.

Tác giả bài viết: Thanh Huệ - Trí Quân