22:19 Thứ tư, 19/12/2018 Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Hương Khê tỉnh Hà Tĩnh

Sàn giao dịch thương mại điện tử Hà Tĩnh

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5991980

Trang nhất » Tin Tức » Kinh tế đầu tư

Trên 1.000 người dân tham gia tập huấn sản xuất vụ đông 2018

Thứ sáu - 28/09/2018 17:08
Thực hiện đề án sản xuất vụ đông năm 2018, Trung tâm ứng dụng khoa học kỹ thuật và bảo vệ cây trồng vật nuôi huyện Hương khê đã tổ chức 22 lớp tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật về sản xuất vụ đông và các biện pháp kỹ thuật chăm sóc cây Bưởi Phúc trạch sau thu hoạch cho nông dân.
        Tại 22 xã, thị trong toàn huyện, mỗi đơn vị bố trí một lớp tập huấn trong thời gian một ngày, bình quân mỗi lớp có từ 60 đến 70 hộ dân tham gia. Đến nay Trung tâm ứng dụng khoa học kỹ thuật và bảo vệ cây trồng vật nuôi huyện Hương khê đã tổ chức 22 lớp tập huấn với trên 1.000 người tham gia. Tại lớp tập huấn, các hộ dân được tiếp cận kỹ thuật chăm sóc cây Bưởi Phúc Trạch sau thu hoạch. Đây là nội dung tập huấn sát với tình hình, điều kiện thực tế của các địa phương và hộ nông dân. Bởi hiện nay, đang là thời kỳ rộ thu hoạch Bưởi nên việc bổ sung kỹ thuật chăm sóc cây trồng sau thu hoạch để hứa hẹn mùa Bưởi năm sau tiếp tục cho năng suất, chất lượng và hiệu quả kinh tế cho người dân trồng bưởi.
       Trong đợt tập huấn, cán bộ kỹ thuật Trung tâm ứng dụng khoa học kỹ thuật và bảo vệ cây trồng vật nuôi huyện Hương khê cũng đã giới thiệu về kỹ thuật sản xuất cây vụ đông, trong đó chú trọng về kỹ thuật gieo trồng cây Ngô, một loại cây trồng phù hợp với mùa vụ, thời gian sinh trưởng và cả điều kiện đất đai thổ nhưỡng ở địa phương, mà thực tế đã cho hiệu quả kinh tế cao cho người nông dân ở huyện Hương khê trong vụ đông nhiều năm trước đây.
Trí Quân
Từ khóa: kỹ thuật