12:22 Chủ nhật, 25/02/2018 Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Hương Khê tỉnh Hà Tĩnh

Trang nhất » Tin Tức » Kinh tế đầu tư

Tổng kết công tác điều tra kinh tế năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018.

Chủ nhật - 28/01/2018 19:26
UBND huyện vừa tổng kết công tác điều tra kinh tế năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018. Đại diện cục thống kê tỉnh về dự.
        Ngay sau khi có kế hoạch của Ban Chỉ đạo tổng điểu tra tỉnh, Ban chỉ đạo điều tra kinh tế năm 2017 của huyện đã chủ động xây dựng kế hoạch tổ chức, chỉ đạo triển khai điều tra tại địa phương. Phân công cán bộ giám sát cuộc điều tra, gắn trách nhiệm cụ thể cho từng bộ phận, cá nhân theo kế hoạch. Trong quá trình triển khai thực hiện thu thập thông tin phiếu điều tra kết hợp chặt chẽ, tuân thủ theo nguyên tác báo cáo tiến dộ định kỳ; tăng cường giám sát, kiểm tra địa bàn; thường xuyên trao đổi, cập nhật thông tin với điều tra viên, tổ trưởng để giải quyết kịp thời những khó khăn ,vướng mắc trong quá trình thực hiện thu thập thông tin phiếu điều tra tại cơ sở.
      Nhiệm vụ công tác thống kê năm 2018, huyện Hương khê thực hiện đầy đủ, nghiêm túc phương án của các cuộc điều tra, nâng cao trách nhiệm trong nhiệm vụ giám sát, kiểm tra đối với điều tra viên trong các cuộc điều tra, để nhằm khắc phục tình trạng không đến hộ và đồng thời bổ cứu nghiệp vụ. Đặc biệt là thực hiện thành công công tác vẽ sơ đồ và lập bảng kê cuộc Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 trên địa bàn huyện nhà.
      Phát biểu chỉ đạo và kết luận tại hội nghị, lảnh đạo cục thống kê tỉnh và đồng chí Nguyễn Văn Việt Phó chủ tịch UBND huyện đã đánh giá cao những kết quả mà ngành Thống kê huyện Hương khê đã đạt được trong công tác điều tra kinh tế, chỉ ra những tồn tại hạn chế trong việc kiểm tra, giám sát ở cơ sở, đồng thời nêu lên một số nhiệm vụ đó là trước mắt tập trung rà soát, làm tốt công tác nhận thức về công tác thống kê, luôn quan tâm đến đội ngũ những người làm tốt công tác thống kê, tạo cơ sở vật chất, trên cơ sở quán triệt và bám sát kế hoạch của ngành để xây dựng kế hoạch để triển khai thực hiện.

Minh Xuân-Trí Quân