07:31 Thứ hai, 24/09/2018 Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Hương Khê tỉnh Hà Tĩnh

Trang nhất » Tin Tức » Kinh tế đầu tư

Toàn huyện làm mới trên 27 km đường Bê tông

Thứ sáu - 15/06/2018 06:43
Năm nay, ngoài việc hỗ trợ xi măng theo 3 cấp tỉnh, huyện và xã theo quy định, huyện Hương khê có nhiều giải pháp giúp các địa phương tháo gỡ khó khăn như: Đồng ý cho các địa phương tận thu vật liệu cát, sỏi tại chỗ và nguồn huy động đóng góp của cán bộ công nhân viên chức được thu tại địa phương nơi cư trú để phục vụ làm đường bê tông, rãnh thoát nước. Tuy nhiên, kết quả làm đường bê tông và rãnh thoát nước ở một số xã và tại Thị trấn chậm tiến độ.
         Đến ngày 15/6, sau 3 tháng phát động phong trào làm đường bê tông và rãnh thoát nước theo cơ chế hỗ trợ xi măng, toàn huyện mới chỉ làm được 27,31 km đường bê tông, đạt 42% kế hoạch  và 0,78km rãnh thoát nước, đạt 6,13% kế hoạch. Với kế hoạch các xã đăng ký 67,74 km đường bê tông thực hiện trong năm 2018, tương đương số xi măng hỗ trợ của nhà nước là 9.567 tấn. Đến thời điểm này, đơn vị đã cung ứng 4.105 tấn xi măng cho các địa phương thực hiện. Bên cạnh các xã đẩy nhanh tiến độ, đạt kết quả cao như: Hương Trà, Hòa Hải, Hà Linh, Hương Giang, mỗi địa phương đã làm mới trên 2,3km đường bê tông thì vẫn còn nhiều đơn vị có khối lượng và kết quả đạt thấp so với kế hoạch như: Hương Liên, Phúc Trạch, Phương Mỹ và Thị trấn huyện. Ban chỉ đạo huyện đôn đốc các đơn vị tập trung đẩy nhanh tiến độ làm đường bê tông và rãnh thoát nước theo chỉ tiêu đã đăng ký trước khi mùa mưa bão đến.

Thanh Huệ
Từ khóa: địa phương