19:46 Thứ năm, 14/12/2017 Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Hương Khê tỉnh Hà Tĩnh

Trang nhất » Tin Tức » Kinh tế đầu tư

Tập trung quyết liệt, phấn đấu thu ngân sách đạt chỉ tiêu 92 tỷ trong năm 2016

Thứ năm - 13/10/2016 03:41
Ngày 13/10/2016 Thường trực Huyện uỷ có cuộc làm việc với UBND huyện, các ngành chuyên môn và chủ tịch UBND các xã, thị trấn về tinh hình thu ngân sách năm 2016, đồng chí Đinh Hữu Tân TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị.
        Theo báo cáo 9 tháng đầu năm 2016, trong điều kiện sản xuất kinh doanh gặp nhiều khó khăn, nhưng được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Thường  vụ Huyện uỷ, lãnh đạo UBND huyện, các xã, thị trấn, sự tham mưu của các phòng, ban ngành chức năng đã tập trung quyết liệt, đề ra nhiều giải pháp nhằm phấn đấu thu ngân sách  năm 2016 đạt chỉ tiêu.
          Theo đó 9 tháng đầu năm thu ngân sách còn đạt tỷ lệ thấp, tổng thu 38.464 triệu/92.000 triệu đồng đạt 41,8% KH HĐND huyện giao, 43,2 %KH tỉnh giao bằng 102,1% so với cùng kỳ. Trong đó thu quốc doanh đạt 11%, ngoài quốc doanh đạt 38%, thuế thu nhập cá nhân đạt 22%, lệ phí trước bạ đạt 78%, phí, lệ phí đạt 34%, thu tiền sử dụng đất đạt 47%, thuế phi nông nghiệp đạt 4%, thuế đất đạt 104%, khai thác khoảng sản đạt 29%, thu khác ngân sách đạt 55%, thu khác tại xã đạt 70%
 Một số xã có nguồn thu đạt thấp Hương Xuân đạt 2,9%, Hương Trà 8,4%, Phương Điền 16,2%, Gia Phổ 23,9%.
           Sau khi nghe hội nghị thảo luận đồng chí Bí thư Huyện uỷ kết luận, mặc dù đã có nhiều cố gắng nhưng thu ngân sách 9 tháng đầu năm 2016 đạt thấp, công tác tham mưu, chỉ đạo thiết quyết liệt, công tác quản lý còn buông lỏng, còn để thất thoát nguồn thu. Đồng chí Bí thư yêu cầu phải tăng cường  công tác tuyên truyền, đẩy mạnh CCHC, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp và hộ kinh doanh, tập trung mọi giải pháp, có quyết tâm chính trị cao phấn đấu thu đạt 92 tỷ như HĐND giao, khai thác nguồn thu có lợi thế, thu đúng, thu đủ, kịp thời.
Võ Văn Trình
Phòng VH-TT