14:02 Thứ hai, 16/07/2018 Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Hương Khê tỉnh Hà Tĩnh

Trang nhất » Tin Tức » Kinh tế đầu tư

Tập trung chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội tháng 3 năm 2018

Thứ hai - 05/03/2018 02:13
Dưới sự chủ trì của các đồng chí Lê Ngọc Huấn, Chủ tịch, Nguyễn Văn Việt PCT, UBND huyện đã tổ chức cuộc họp đánh giá tình hình kinh tế xã hội tháng 2, triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 3 năm 2018. Đồng chí Ngô Xuân Ninh Phó BTTT Huyện ủy dự phát biểu chỉ đạo.
Tập trung chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội tháng 3 năm 2018

Tháng 2, năm 2018 UBND huyện đã chỉ đạo các phòng ngành, đơn vị và 22 xã, thị trấn tập trung triển khai các hoạt động mừng Đảng mừng xuân. Chỉ đạo gieo cấy 3.585 ha/kế hoạch 3.200 ha, đạt 112 %; gieo trỉa 650 ha ngô, 1455 ha lạc và trồng gần 105 ha cây ăn quả. Đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình xây dựng. Thu ngân sách đạt 5,6 tỷ đồng. Tăng cường công tác quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm, đưa 3 lò giết mổ gia súc tập trung hoạt động trở lại; Đoàn liên ngành huyện đã xử phạt hành chính 12 cơ sở vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm với số tiền 18 triệu đồng. Tiếp nhận và cấp phát 10.152 suất quà tết cho các đối tượng chính sách xã hội với số tiền gần 2,4 tỷ đồng. Khởi tố 4 vụ, 4 bị can phạm pháp hình sự. Xử lý 297 vụ vi phạm trật tự xã hội, an toàn giao thông, phạt tiền trên 100 triệu đông. Bên cạnh kết qủa đạt được, còn  những hạn chế tồn tại như: trên 105 ha lúa xuân tỷ lệ nảy mầm thấp; việc thực hiện đưa gia súc vào lò giết mổ tập trung chưa nghiêm túc; xây dựng điểm tập kết rác thải tạm thời còn khó khăn; vẫn còn hiện tượng đốt pháo đêm giao thừa; xảy ra một vụ trọng án tại xã Hòa Hải khiến một người thiệt mạng; tai nạn giao thông làm chết 01 người.
       Phát biểu chỉ đạo của đồng chí Ngô Xuân Ninh Phó BTTT Huyện ủy và kết luận hội nghị của đồng chí Chủ tịch UBND huyện cho rằng: để xảy ra những vụ việc nêu trên là do chính quyền một số địa phương chưa nghiêm túc thực hiện các văn bản chỉ đạo của huyện về giống sản xuất, về kiểm soát giết mổ vệ sinh thú y, về công tác đảm bảo an ninh trật tự nông thôn. Nhiệm vụ tháng 3, tập trung chăm sóc cây trồng vụ xuân, gieo trỉa hết diện tích. Chỉ đạo giải quyết tồn đọng rác thải sinh hoạt trên địa bàn Thị trấn. Thực hiện các bước triển khai xây dựng điểm tập kết rác tạm thời tại xã Hương Thủy và thủ tục đầu tư xây dựng dự án khu xử lý rác thải tập trung của huyện tại Gia Phố. Đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình xây dựng và khởi công một số công trình mới. Tổ chức giao nhận quân đảm bảo số lượng và chất lượng. Thực hiện nghiêm túc kỷ luật, kỷ cương hành chính; xử lý nghiêm các vụ việc vi phạm an ninh trật tự, an toàn giao thông. Siết chặt quản lý giống, vật tư phục vụ sản xuất nông nghiệp và công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, vệ sinh thú y trên địa bàn.

Tác giả bài viết: Thanh Huệ - Hải Đàn