11:10 Thứ ba, 12/12/2017 Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Hương Khê tỉnh Hà Tĩnh

Hôm nayHôm nay : 1975

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 20512

Trang nhất » Tin Tức » Kinh tế đầu tư

Phó chủ tịch UBND tỉnh Dương Tất Thắng và các Sở ngành liên quan Làm việc với huyện Hương Khê về công tác xây dựng chợ huyện

Chủ nhật - 26/02/2017 19:31
Chiều ngày 24/2/2017 Phó chủ tịch UBND tỉnh Dương Tất Thắng và đại diện một số Sở, Ngành liên quan đã có cuộc làm việc với lãnh đạo huyện Hương Khê về công tác xây dựng chợ huyện. Cùng làm việc với đoàn chủ đầu tư Công ty TNHH-TM Đức Tài Hương Khê và các phòng ban liên quan.

Đoàn làm việc kiểm tra địa điểm xây dựng chợ mới
     Trước đó đoàn đã đến kiểm tra thực địa khu vực xây chợ mới. Chợ huyện Hương Khê được xây dựng tại khối 6 thị trấn Hương Khê trên diện tích 5,4ha, với quy mô gồm 2 đình chính, 4 đình phụ, 3 nhà ki-ốt 2 tầng, 2 dãy ki-ốt 2 mặt, cửa hàng dịch vụ tổng hợp và một số công trình phụ trợ khác. Công trình có tổng mức đầu tư gần 141 tỷ đồng, do Công ty TNHH -TM Đức Tài làm chủ đầu tư. Chợ huyện Hương Khê được xây dựng nhằm thay thế chợ Sơn đã xuống cấp, không đáp ứng nhu cầu buôn bán kinh doanh của người dân Hương Khê. Nếu các thủ tục hoàn thành xong chợ sẽ được khởi công trong tháng 3 năm 2017 và là công trình chào mừng 150 năm thành lập huyện Hương Khê, dự kiến chợ sẽ hoàn thành, đưa vào sử dụng vào cuối năm 2017. Từ khi có kế hoạch xây dựng chợ huyện tháng 3/2016, huyện đã thành lập tiểu ban tuyên truyền, hội đồng giải phóng mặt bằng, đánh giá tác động môi trường và chỉ đạo UBND Thị trấn phối hợp với nhà đầu tư công bố quy hoạch chi tiết xây dựng chợ. Đặc biệt, tập trung tuyên truyền để các hộ kinh doanh trong chợ Sơn về sự cần thiết phải xây dựng chợ huyện tại vị trí mới. Đến thời điểm hiện nay, nhà đầu tư, chính quyền địa phương đang gấp rút hoàn thành công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng. Tại buổi làm việc đồng chí Lê Ngọc Huấn Chủ tịch UBND huyện đã giải trình cụ thể hơn một số vấn đề trong giải phóng mặt bằng và thực hiện di dời các công trình điện trong khu vực xây dựng chợ; đề xuất một số phương án trong đền bù, giải phóng mặt bằng…Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Tất Thắng đánh giá cao trách nhiệm của huyện và chủ đầu tư trong thực hiện các bước chuẩn bị triển khai dự án. Việc hình thành một khu chợ mới, có quy mô đáp ứng là yêu cầu cấp thiết và hoàn toàn phù hợp với địa bàn huyện Hương Khê, nhất là bằng hình thức xã hội hóa. Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu các sở ngành liên quan, chính quyền địa phương tập trung thực hiện một số giải pháp nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho chủ đầu tư sớm triển khai dự án, phấn đấu đưa chợ huyện Hương Khê vào hoạt động vào đầu tháng 10/2017.
                                                                                                   Trí Quân