03:58 Thứ tư, 13/12/2017 Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Hương Khê tỉnh Hà Tĩnh

Trang nhất » Tin Tức » Kinh tế đầu tư

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Tất Thắng kiểm tra tiến độ xây dựng chợ huyện tại thị trấn Hương Khê.

Thứ năm - 07/12/2017 20:11
Chiều 07/12, Đ/c Dương Tất Thắng Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đi kiểm tra tiến độ xây dựng Chợ huyện Hương Khê, cùng đi có đại diện một số Sở, Ngành liên quan. Cùng đi với đoàn về phía huyện Hương Khê có Đ/c Hoàng Công Lý và Đ/c Nguyễn Văn Việt Phó CT UBND huyện cùng một số Phòng, Ban liên quan.

Chợ huyện Hương Khê được xây dựng trên diện tích gần 5,4ha, quy mô gồm 2 đình chính, 4 đình phụ, 3 nhà ki-ốt 2 tầng, 2 dãy ki-ốt 2 mặt, cửa hàng dịch vụ tổng hợp và một số công trình phụ trợ khác. Công trình có tổng mức đầu tư gần 141 tỷ đồng, do Công ty TNHH - TM Đức Tài làm chủ đầu tư. Công trình được triển khai xây dựng vào tháng 4/2017, đến thời điểm này, nhà thầu đã thi công cơ bản xong phần nền các tuyến đường nội bộ; hoàn thành tầng 1 và hạng mục ki-ốt 2 tầng; 50% phần thân trụ hạng mục 2 đình chợ chính và một số công trình phụ trợ khác.

Quá trình triển khai thi công, nhà đầu tư gặp một số khó khăn vướng mắc trong công tác giải phóng mặt bằng; việc đầu tư xây dựng đường Nguyễn Du ở phía sau chợ, đường phía Tây chợ chưa có nguồn kinh phí để triển khai. Sau khi đi kiểm tra thực tế tình hình tại công trình, Đoàn đã có cuộc làm việc với UBND huyện Hương Khê và nhà đầu tư. Sau khi nghe các Ngành liên quan nêu ra những khó khăn vướng mắc, kiến nghị đề xuất, biện pháp giải quyết. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Tất Thắng cho rằng: Việc triển khai xây dựng chợ huyện là hết sức cấp bách, có ý nghĩa quan trọng đối với sự phát triển KT-XH của địa phương. Vì vậy, việc đầu tư 2 tuyến đường xung quanh chợ là yêu cầu cấp thiết, địa phương cần năng động, có phương án đầu tư hợp lý, đảm bảo yếu tố thời gian và quy hoạch, yêu cầu các sở ngành, địa phương và chủ đầu tư phối hợp, hỗ trợ, tìm phương án tháo gỡ những vướng mắc để đảm bảo chợ hoàn thành, đưa vào hoạt động vào tháng 8/2018. Đặc biệt, cần chủ động nắm chắc tình hình, giải quyết tốt những vấn đề liên quan đến an ninh chính trị cơ sở khi di dời chợ cũ sang chợ mới.

Tác giả bài viết: Trí Quân