13:16 Thứ ba, 13/11/2018 Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Hương Khê tỉnh Hà Tĩnh

HỆ THỐNG MENU

Hoc tap tam guong ĐĐ HCM_Trai
Nguyễn Du

LIÊN KẾT WEBSITE

Sàn giao dịch điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Cong chinh phu
Cong thong tin dien tu tinh
Dieu hanh tac nghiep
Nonng thon moi
Bao ha Tinh
Nga ba dong loc

Thăm dò ý kiến

Bạn biết về Trang thông tin điện tử huyên Hương Khê qua hình thức nào?

Qua Quảng cáo

Được giới thiệu

Qua mạng Internet

Qua Website khác

Qua báo, đài, tivi

Qua công cụ tìm kiếm

Tất cả các ý kiến trên

LƯỢT NGƯỜI TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 16

Máy chủ tìm kiếm : 6

Khách viếng thăm : 10


Hôm nayHôm nay : 3367

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 40509

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5912144

Trang nhất » Tin Tức » Kinh tế đầu tư

BIENDAOQUEHUONG

Màu xanh đang trở lại ở vùng lũ Hòa Hải

Thứ hai - 14/11/2016 07:09
Cũng như nhiều xã khác trên địa bàn huyện Hương Khê, mặc dù vừa phải trải qua 3 trận mưa lũ gây thiệt hại nặng nề, dẫn đến chậm tiến độ sản xuất vụ Đông nhưng với phương châm “nước rút đến đâu, tiến hành sản xuất đến đó”, trong những ngày này, tranh thủ thời tiết nắng ấm, bà con nông dân xã Hòa Hải đang chạy đua với thời gian, tích cực ra đồng gieo trỉa ngô vụ Đông để không ảnh hưởng đến lịch sản xuất vụ Xuân sắp tới và vẫn hoàn thành được kế hoạch sản xuất vụ Đông 2016.
        Cùng với các hộ dân khác trên địa bàn, mặc dù còn đang ngổn ngang với bộn bề công việc dọn dẹp khắc phục hậu quả những trận mưa lũ vừa qua, nhưng trong những ngày này, tranh thủ thời tiết thuận lợi, gia đình ông Phan Văn Giáp-xóm 3 xã Hòa Hải đã tập trung nhân lực ra đồng cày ải để gieo trỉa 5 sào ngô vụ Đông. Ông Phan Văn Giáp chia sẻ: “sau lũ bà con nông dân chúng tôi bị thiệt hại lớn về sản xuất nông nghiệp, nhưng tranh thủ thời tiết thuận lợi, chúng tôi vẫn ra đồng sản xuất ngô vụ Đông để làm thức ăn cho trâu bò, bởi trâu bò là tài sản lớn của mỗi hộ nông dân như chúng tôi”
        Hòa Hải là xã có diện tích sản xuất nông nghiệp chủ yếu dọc theo hai bờ sông Ngàn Sâu và các bãi bồi, nên 3 trận lũ vừa qua gần như 100% diện tích trồng ngô vụ Đông đều bị ngập úng. Đây là lần thứ tư những người nông dân nơi vùng lũ này lại ra đồng cày bừa để sản xuất ngô trong vụ Đông năm nay. Vất vả là vậy, nhưng với tinh thần “không cho đất nghỉ, không ngừng tay ta”, bà con nông dân nơi đây vẫn quyết tâm ra đồng sản xuất, không để đất trống với tư tưởng là nếu không đủ thời gian trồng ngô lấy hạt thì vẫn trồng ngô làm thức ăn cho gia súc.  Anh Phan Văn Thân- Xóm trưởng xóm 3 xã Hòa Hải cho biết: “bà con nông dân xóm chúng tôi, hộ dân nào cũng quyết tâm gieo trỉa hết diện tích ngô vụ Đông, không để diện tích bỏ hoang”
         Để bù lại sản lượng lương thực bị thiệt hại do 3 đợt mưa lũ liên tiếp gây ra. Do đó, hiện nay, tranh thủ thời tiết thuận lợi, cấp ủy chính quyền xã Hòa Hải đang tập trung chỉ đạo nhân dân ra đồng gieo trỉa hết diện tích. Với phương châm nước rút đến đâu, gieo trồng đến đó, xã Hòa Hải đang phấn đấu hoàn thành kế hoạch gieo trỉa 60ha ngô vụ Đông. Anh Phạm Đình Thái-Phó Chủ tịch UBND xã Hòa Hải cho biết: “được hỗ trợ 100% giống nên bà con rất phấn khởi và tích cực ra đồng sản xuất. Xã chúng tôi đang tập trung chỉ đạo quyết liệt để hoàn thành kế hoạch gieo ngô vụ Đông trong thời gian 1 tuần”.
          Mặc dù đang phải tập trung công tác khắc phục hậu quả lũ lụt, nhưng xác định sản xuất là nhiệm vụ quan trọng đối với đời sống nhân dân, do đó, hiện nay huyện Hương Khê đang tập trung quyết liệt cho sản xuất vụ Đông. Với quan điểm của huyện Hương Khê là đưa vụ Đông thành vụ chính trong cơ cấu nông nghiệp. Vì vậy, mặc dù thời gian qua, sản xuất vụ Đông trên địa bàn huyện Hương Khê gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của 3 trận mưa lũ, nhưng toàn huyện Hương Khê vẫn quyết tâm phấn đấu sản xuất hết diện tích và không ảnh hưởng đến sản xuất vụ Xuân sắp tới.
                                                    
                                                                                     Hồng Nhung – Trí Quân
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: sản xuất, vụ đông

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn