16:43 Thứ sáu, 22/09/2017 Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Hương Khê tỉnh Hà Tĩnh

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 194262

Trang nhất » Tin Tức » Kinh tế đầu tư

Liên đoàn lao động huyện Công bố quyết định thành lập công đoàn cơ sở khối doanh nghiệp

Thứ sáu - 28/07/2017 00:24
Liên đoàn lao động huyện vừa tổ chức Lễ công bố quyết định thành lập công đoàn cơ sở Doanh nghiệp tư nhân Quỳnh Nga, Công ty CPXD Lý Sông Ba và Công ty TNHH MTV Thành Tâm. Về dự và phát biểu có đồng chí Nguyễn Anh Tuấn-Chánh văn phòng LĐLĐ tỉnh, Nguyễn Kim Tú-Phó Chủ tịch HĐND huyện, Đặng Văn Toàn-Trưởng ban Dân vận Huyện ủy.
                    Tại buổi lễ, đại diện Ban thường vụ LĐLĐ huyện đã công bố Quyết định thành lập công đoàn cơ sở đối với 3 doanh nghiệp trên, nâng tổng số doanh nghiệp, công ty ngoài quốc doanh có tổ chức công đoàn lên 16 tổ chức. Trong 3 tổ chức công đoàn vừa thành lập thì Doanh nghiệp tư nhân Quỳnh Nga có 13 công nhân lao động vào tổ chức công đoàn, Công ty CPXD Lý Sông Ba có 12 công nhân và Công ty TNHH MTV Thành Tâm có 9 công nhân lao động vào tổ chức công đoàn. Tại lễ công bố, 34 đoàn viên công đoàn của 3 doanh nghiệp đã được nhận thẻ đoàn viên công đoàn. Phát biểu chỉ đạo, đ/c Nguyễn Anh Tuấn-Chánh văn phòng LĐLĐ tỉnh đề nghị 3 công đoàn cơ sở vừa mới thành lập sẽ thường xuyên đẩy mạnh phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo trong công ty; chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, công nhân lao động. Tập trung đổi mới nội dung và phương thức hoạt động xây dựng công đoàn Công ty vững mạnh, giữ vững uy tín và thương hiệu của Công ty; hoàn thành các nghĩa vụ đối với Nhà nước, đảm bảo và nâng cao thu nhập cho đoàn viên, công nhân lao động; tổ chức công đoàn cần tham mưu với Ban Giám đốc thực hiện tốt chế độ chính sách cho người lao động như: chế độ BHXH, bảo hiểm y tế, trang thiết bị bảo hộ lao động và trả lương đúng thời gian quy định cho người lao động. Phấn đấu 100% đoàn viên công đoàn được đóng nộp BHXH, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp và được khám sức khỏe định kỳ; đồng thời, thực hiện tốt quy chế dân chủ cơ sở trong công ty.

Hồng Nhung-Hải Đàn