14:37 Thứ ba, 21/08/2018 Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Hương Khê tỉnh Hà Tĩnh

Trang nhất » Tin Tức » Kinh tế đầu tư

Kinh tế xã Phúc Trạch có chuyển biến tích cực.

Thứ ba - 23/01/2018 09:58
Ban Chấp hành Đảng bộ xã Phúc Trạch đã tập trung lãnh đạo việc xây dựng kế hoạch, đề án sản xuất nông nghiệp, phát triển chăn nuôi, phát triển thương mại dịch vụ, thu ngân sách, xây dựng cơ bản trên địa bàn một cách kịp thờivà sát đúng với tình hình thực tế của địa phương. Chú trọng áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật, đưa các loại cây, con chủ lực vào sản xuất.
Bưởi là sản phẩm chủ lực trong phát triển nông nghiệp ở Phúc Trạch.

Điểm mạnh trong sản xuất Nông nghiệp của Phúc Trạch là kinh tế vườn. Cây bưởi Phúc Trạch và cam chanh được nhân dân quan tâm đầu tư chăm sóc hơn các năm trước, trồng mới thêm 05 ha và trồng thay thế 20 ha bưởi Phúc trạch và hơn 10 ha cam các loại. Thu nhập từ cây bưởi Phúc Trạch đạt 45,4 tỷ đồng, thu từ cam và các loại cây ăn quả khác ước tínhđạt 8,5 tỷ đồng. Thu nhập từ kinh tế vườn ước tính 55 tỉ đồng.
Phát huy thế mạnh về đất đai, xã Phúc Trạch tiếp tục duy trì cây Dó trầm, tổng diện tích cây Dó trầm đạt gần 310 ha, trong đó cây từ 2 năm  tuổi trở lên ước tính có trên 150.000 cây. Công tác bảo vệ rừng và phòng cháy chữa cháy rừng được đặc biệt quan tâm. Thu nhập về lâm nghiệp đạt 44 tỷ đồng.
Tiếp tục vận động nhân dân cải tạo đàn bò, chăn nuôi lợn theo hướng liên kết, áp dụng biện pháp thu tinh nhân tạo, tập trung làm tốt công tác tiêm phòng dịch đến nay, đàn lợn có 4.000 con, đàn trâu bò 2.100 con, đàn gia cầm 41.000 con; Vận động nhân dân liên kết trong sản xuất, toàn xã hiện có 01 mô hình chăn nuôi lợn quy mô 500 con/lứa, 04 tổ hợp tác chăn nuôi lợn với tổng đàn 1820 con/ lứa, có 01 mô hình chăn nuôi hươu quy mô 10 con, 04 mô hình chăn nuôi bò quy mô 10 con trở lên và 20 mô hình 05 con. Tổng thu nhập từ chăn nuôi năm 2017 đạt ước đạt 43.2 tỷ đồng.
Hiện nay toàn xã có trên 200 hộ tham gia thương mại dịch vụ, CN - TTCN, nhiều hộ kinh doanh cho thu nhập cao. Tổng thu nhập từ  thương mại dịch vụ, CN-TTCN gần 29 tỷ đồng. Thu ngân sách 8.549.317.826đ đạt 97% kế hoạch, trong đó thu tại xã: 285.525.750đ.

Tác giả bài viết: Phúc Anh