23:18 Thứ năm, 21/06/2018 Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Hương Khê tỉnh Hà Tĩnh

Trang nhất » Tin Tức » Kinh tế đầu tư

Huyện đoàn ra mắt mô hình kinh tế tại xã Phúc Trạch.

Chủ nhật - 03/06/2018 20:16
Vừa qua tại xã Phúc Trạch, Huyện đoàn Hương Khê đã ra mắt mô hình kinh tế nuôi ếch thương phẩm của anh Nguyễn Xuân Thịnh ở xóm 5 với qui mô 12000 con / lứa.
        Sau khi xuất ngũ trở về địa phương anh Nguyễn Xuân Thịnh ở xóm 5 xã Phúc Trạch đã tự mình học tập qua sách báo và qua các kênh khác về cách chăn nuôi ếch. Anh đã  mạnh dạn bàn với gia đình đầu tư vốn và vay ngân hàng 100 triệu đồng để xây dựng chuồng chăn nuôi ếch thương phẩm, với qui mô chuồng 8 ngăn, anh đã vào tận huyện Lệ Thủy tỉnh Quảng Bình để mua con giống và học tập kinh nghiệm về kỷ thuật  chăm sóc ếch thịt, ban đầu anh đã đầu tư trên 20 triệu đồng để mua  12000 con ếch giống về thả nuôi. Nếu ếch phát triển thuận lợi thì sau 2 đến 3 tháng là xuất bán với giá 40 đến 50 ngàn đồng/ 1 kg, và đơn vị cung cấp giống sẻ bao tiêu sản phẩm ếch thịt. Tại lễ ra mắt mô hình, đại diện lãnh đạo Sở KHCN MT, Tỉnh đoàn và Huyện đoàn đã đến tặng hoa động viên và mong muốn mô hình nuôi ếch của anh Thịnh ngày càng phát triển, góp phần giải quyết việc làm cho ĐVTN địa phương.
Trí Quân