22:20 Thứ tư, 19/12/2018 Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Hương Khê tỉnh Hà Tĩnh

HỆ THỐNG MENU

Hoc tap tam guong ĐĐ HCM_Trai
Nguyễn Du

LIÊN KẾT WEBSITE

Sàn giao dịch thương mại điện tử Hà Tĩnh
Sàn giao dịch điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Cong chinh phu
Cong thong tin dien tu tinh
Dieu hanh tac nghiep
Nonng thon moi
Bao ha Tinh
Nga ba dong loc

Thăm dò ý kiến

Bạn biết về Trang thông tin điện tử huyên Hương Khê qua hình thức nào?

Qua Quảng cáo

Được giới thiệu

Qua mạng Internet

Qua Website khác

Qua báo, đài, tivi

Qua công cụ tìm kiếm

Tất cả các ý kiến trên

LƯỢT NGƯỜI TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 33

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 32


Hôm nayHôm nay : 2110

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 41382

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5991987

Trang nhất » Tin Tức » Kinh tế đầu tư

Hương Khê tập trung đẩy nhanh tiến độ làm đường bê tông

Thứ năm - 31/05/2018 07:16
Là địa phương nhiều năm liền nằm trong tốp đầu của tỉnh về kết quả làm đường bê tông. Năm nay, Hương Khê tiếp tục chỉ đạo các địa phương đăng ký thực hiện 64km. Những ngày này, mặc dầu đang là thời kỳ cao điểm thu hoạch lúa xuân, nhưng tranh thủ điều kiện thời tiết nắng ráo, các địa phương ở huyện Hương Khê đã tập trung đẩy nhanh tiến độ làm đường bê tông với khí thế thi đua sôi nổi.
    Thực hiện chương trình hỗ trợ xi măng từ tỉnh, huyện và xã để làm đường bê tông có chiều rộng 3,5m, nhân dân đóng góp tiền để thuê nhân công và mua vật liệu cát đá,  năm nay, thôn Hương Giang xã Lộc Yên đăng ký làm mới 380m đường bê tông. Trong đó, có 200 m tại khu vực trung tâm, được nhân dân thống nhất mở rộng lên 6m. Như vậy, chỉ tính riêng đoạn đường này, ngoài sự hỗ trợ của nhà nước 100 triệu đồng để mua xi măng, nhân dân còn đóng góp thêm 137 triệu đồng để mở rộng đường, làm tiền đề cho việc xây dựng khu dân cư mẫu thời gian tới. Ông Nguyễn Văn Thực  Thôn Hương Giang, xã Lộc Yên vui vẻ nói: “Bản thân tôi sau nhận thấy việc mở rộng đờng để xây dựng nông thôn mới là chủ trương đúng đắn nên bản thân tôi và tất cả người dân ở trong thôn đều đồng tình ủng hộ”.
       Hương Giang là thôn vùng giáo với 124 hộ, 400 nhân khẩu. Sau khi  cấp ủy chi bộ triển khai kế hoạch làm đường bê tông, nhân dân đồng tình đóng góp kinh phí để làm đường bê tông và đề xuất mở rộng đường trục thôn. Dù mức vận động mỗi khẩu 200 ngàn đồng, nhưng có những hộ chỉ có 2 ông bà ngoài tuổi lao động cũng tự nguyện đóng góp tiền triệu ủng hộ làm đường. Trước đó, để có được mặt bằng sạch làm đường bê tông 6m, thôn đã di dời cả tuyến cột điện và quy hoạch trồng cây xanh dọc tuyến đường với tổng kinh phí 70 triệu đồng. Chia sẻ với chúng tôi Bà Ngô Thị Tuế, Bí thư Chi bộ thôn Hương Giang, xã Lộc Yên cho biết: “Cấp ủy chi bộ đã triển khai chủ trương làm đường bê tông và nhân dân đồng tình mở rộng tuyến đường phục vụ xây dựng nông thôn mới. Trong đó, Ban hành giáo đã tích cực phối hợp với ban mặt trận thôn trực tiếp tuyên truyền vận động bà con hiến cây, hiến đất và đóng góp tiền để làm đường bê tông”.
Lộc Yên là địa bàn vùng thấp lụt, đời sống người dân còn nhiều khó khăn, nhưng từ nhiều năm nay luôn dẫn đầu huyện Hương Khê về phong trào làm đường bê tông. Kết qủa đó thể hiện sự quan tâm lãnh đạo chỉ đạo của cấp ủy, nỗ lực của chính quyền và sự tham gia tích cực của nhân dân. Năm nay phấn đấu làm mới 6km đường và 2 km kênh mương bê tông. Phấn đấu hoàn thành kế hoạch làm đường bê tông trong tháng 6.
      Khác với những năm trước, năm nay ở huyện Hương khê nhiều xã không huy động bằng ngày công lao động của người dân mà huy động bằng tiền mặt để thuê từng tốp thợ xây là người của địa phương trực tiếp đổ bê tông, dưới sự giám sát của ban cán sự thôn, nên chất lượng các tuyến đường bê tông đảm bảo về mặt kỹ thuật lẫn mỹ quan. Điều này cũng đẩy nhanh được tiến độ làm đường bê tông, thay vì phong trào rải ra suốt cả năm như trước đây. Nhờ đó, đến thời điểm này, nhiều địa phương đã hoàn thành khối lượng trên 50% kế hoạch, tiêu biểu như các xã : Hương Giang, Hòa Hải, Hà Linh, Hương Vĩnh và Hương Trà.
      Với mục tiêu, từng bước xây dựng, nâng cấp hệ thống đường giao thông đảm bảo thông suốt, đồng bộ, cứng hóa, bền vững, đạt chuẩn theo quy định của Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới và kết nối liên hoàn với hệ thống đường huyện, đường tỉnh, quốc lộ, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, xóa đói giảm nghèo của các địa phương.
Năm nay, ngoài việc hỗ trợ xi măng theo 3 cấp tỉnh, huyện và xã theo quy định, huyện Hương khê còn có nhiều giải giải pháp giúp các địa phương tháo gỡ khó khăn như: Đồng ý cho các địa phương tận thu vật liệu cát, sỏi tại chỗ và huy động đóng góp của cán bộ công nhân viên chức được thu tại địa phương nơi cư trú để phục vụ làm đường bê tông. Tuy nhiên, Bên cạnh các xã làm tốt thì vẫn còn có nhiều đơn vị chưa tập trung chỉ đạo, thậm chí sau hơn 2 tháng phát động đến nay vẫn còn có 1 số xã và ngay đến Thị trấn huyện cũng chưa triển khai đổ đường bê tông, làm ảnh hưởng đến tiến độ  và kết quả chung của toàn huyện. Lý giải về vấn đề này, Ông Nguyễn Văn Việt, Phó Chủ tịch UBND huyện Hương Khê cho rằng: “Ngoài nguyên nhân cung ứng xi măng chậm thì nguyên nhân chủ quan vẫn là do một số địa phương chưa tập trung quyết liệt. UBND huyện đã chấn chỉnh giao nhiệm vụ cho Phòng kinh tế hạ tầng và phòng Nông nghiệp đôn đốc các xã khẩn trương hoàn thànhkế hoạch trước mùa mưa bão, Làm việc với đơn vị cung ứng xi măng đầy đủ kịp thời cho các địa phương phục vụ làm đường và kênh mương bê tông theo khối lượng đã đăng ký”.
      Giao thông là tiêu chí thứ 2 trong 19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới theo quyết định 1980 của Thủ tướng chính phủ. Theo đó: Đường xã và đường từ trung tâm xã đến đường huyện được nhựa hóa hoặc bê tông hóa, đảm bảo ô tô đi lại thuận tiện quanh năm; Đường trục thôn, bản, ấp và đường liên thôn, bản, ấp ít nhất được cứng hóa, đảm bảo ô tô đi lại thuận tiện quanh năm; Đường ngõ, xóm sạch và không lầy lội vào mùa mưa và Đường trục chính nội đồng đảm bảo vận chuyển hàng hóa thuận tiện quanh năm. Đây là một tiêu chí khó, đòi hỏi nguồn kinh phí lớn. Vì vậy, những năm qua UBND tỉnh Hà Tĩnh đã có chính sách hỗ trợ xi măng cho các địa phương làm đường bê tông. Huyện Hương khê cũng đã tranh thủ tối đa nguồn hỗ trợ của cấp trên và vận động các nguồn lực từ xã hội để làm mới hàng trăm km đường bê tông, góp phần xây dựng thành công nông thôn mới,  từng bước xây dựng khu dân cư và xã nông thôn mới kiểu mẫu ở các đơn vị đã đạt chuẩn Nông thôn mới.
 
Thanh Huệ
 
 
 
 
 
 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: địa phương

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn