20:52 Thứ hai, 24/09/2018 Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Hương Khê tỉnh Hà Tĩnh

Trang nhất » Tin Tức » Kinh tế đầu tư

Hương Khê: Rượt đuổi như phim hành động, bắt xe ô tô chở gỗ lậu

Thứ hai - 22/01/2018 22:22
Hương Khê: Rượt đuổi như phim hành động, bắt xe ô tô chở gỗ lậu

Sáng nay (15/1), Đội Kiểm Lâm cơ động tỉnh Hà Tĩnh phối hợp Hạt Kiểm lâm Hương Khê bắt giữ xe ô tô vận chuyển gỗ trái phép.
Theo đó, sáng sớm ngày 15/1/2018Đội Kiểm lâm cơ động tỉnh tuần ra trên tuyến đường QL 15A  thuộc địa phận huyện Hương Khê phát hiện xe ô tô mang BKS 16K – 6395 (Chưa rõ danh tính người điều khiển) đangvận chuyển gỗ lậu chạy trên QL 15A theo hướng Hương Khê – TP. Hà Tĩnh để tiêu thụ nên bám theo.
Khi đến gần dốc Địa Lợi thuộc địa phận xã Hà Linh (Hương Khê) thì Đội Kiểm lâm cơ động tỉnh yêu cầu dừng phương tiện kiểm tra. Tuy nhiên, các đối tượng cố tình tăng ga bỏ chạy, buộc Đội Kiểm lâm cơ động tỉnh phải rượt đuổi theo.
Trong lúc bỏ chạy, các đối tượng liên tục tăng ga, lạng lách đánh võng ép không cho xe ô tô mang BKS 38A – 0789 của Đội kiểm lâm cơ động tỉnh vượt lên phía trước để tẩu thoát. Tuy nhiên, khi khi gần cây xăng Truông Bát thuộc địa phận xã Hà Linh thì các đối tượng lùi xe lại đâmphía saubên trái vào bên phải xe ô của Đội Kiểm lâm cơ động tỉnh rồi quay đầu trở lại bỏ chạy theo đường QL 15A, đường mòn HCM theo hướng TP.Hà Tĩnh – Hương Khê.
Hòng để con mồi tẩu thoát, Đội Kiểm lâm cơ động tỉnh đã kịp thời phối hợp Hạt Kiểm lâm Hương Khê tăng cường lực lương, phương tiện ngăn chặn, bắt giữ xe ô tô của các đối tượng khi chạy đến địa phận giáp ranh giữa thôn 8, thôn 9, xã Hương Long (Hương Khê) thì bị bắt giữ.
Tại đây, các đối tượng đã tẩu thoát để lại xe ô tô cùng tang vật. Qua kiểm tra, quan sát trên xe các đối tượng tháo hết ghế ngồi phía sau vận chuyển một số lượng gỗ khá lớn không có giấy tờ, nguồn gốc số gỗ nói trên.
Hiện Đội Kiểm lâm cơ động tỉnh đang phối hợp Hạt kiểm lâm Hương Khê, Công an xã Hương Long lập biên bản, đưa phương tiện cùng tang vật về trụ sở Hạt kiểm lâm để xác minh, điều tả làm rõ, xử lý nghiêm minh trước pháp luật.

Tác giả bài viết: Trung Đức