19:07 Thứ ba, 13/11/2018 Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Hương Khê tỉnh Hà Tĩnh

HỆ THỐNG MENU

Hoc tap tam guong ĐĐ HCM_Trai
Nguyễn Du

LIÊN KẾT WEBSITE

Sàn giao dịch điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Cong chinh phu
Cong thong tin dien tu tinh
Dieu hanh tac nghiep
Nonng thon moi
Bao ha Tinh
Nga ba dong loc

Thăm dò ý kiến

Bạn biết về Trang thông tin điện tử huyên Hương Khê qua hình thức nào?

Qua Quảng cáo

Được giới thiệu

Qua mạng Internet

Qua Website khác

Qua báo, đài, tivi

Qua công cụ tìm kiếm

Tất cả các ý kiến trên

LƯỢT NGƯỜI TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 21

Máy chủ tìm kiếm : 5

Khách viếng thăm : 16


Hôm nayHôm nay : 3367

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 41386

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5913021

Trang nhất » Tin Tức » Kinh tế đầu tư

BIENDAOQUEHUONG

Hương Khê: Ra quân phát động toàn dân làm giao thông và kênh mương bê tông năm 2017

Thứ năm - 02/03/2017 22:28
Đã thành thông lệ, một trong những hoạt động đầu năm của Huyện Hương khê là ra quân chiến làm GTNT, KMPT như một cách khởi động tích cực cho việc thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội trong năm 2017, thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 150 năm thành lập huyện. Năm nay, Thị trấn huyện được chọn làm điểm phát động lễ ra quân. Dự và phát biểu tại buổi lễ có đồng chí Đinh Hữu Tân- TUV-BT Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Ngô Xuân Ninh PBTTT Huyện ủy, Lê Ngọc Huấn, PBT,Chủ tịch UBND huyện, Nguyễn Văn Việt, HUV-PCT UBND huyện, các đồng chí trong BTV huyện ủy cùng lãnh đạo các ban ngành cấp huyện và Bí thư, Chủ tịch, cán bộ phụ trách GT 21 xã trong toàn huyện.

Lễ phát động toàn dân ra quân làm GTNT-KMBT năm 2017
        Trong những năm qua, cùng với việc triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, phong trào làm GTNT, KMPTNĐ trên địa bàn huyện Hương khê đạt được nhiều kết quả quan trọng. Năm 2016, toàn huyện đã phát quang, giải toả tầm nhìn 427 km, đào đắp, nâng cấp, sửa chữa đường với khối lượng 43.200m3, làm mới 101,1 km đường bê tông, bằng 82% kế hoạch, 19,01km kênh mương bê tông, là một trong những đơn vị được Bộ Giao thông - Vận tải tặng cờ thi đua xuất sắc.  Mục tiêu trong năm 2017 toàn làm mới trên 89km đường bê tông xi măng, trên 18km kênh mương bê tông; tu sửa, làm mới và sửa chữa hệ thống cầu, cống, bến đò trên các tuyến đường. Thời gian thực hiện phong trào là trong cả năm, trong đó đợt tập trung cao điểm từ đầu tháng 3 đến hết tháng 6/2017.
           Là đơn vị điểm tổ chức ra quân chiến dịch, nhờ có sự chuẩn bị chu đáo về mọi mặt, nên 19/19 tổ dân phố trong toàn thị đã đồng loạt ra quân rầm rộ với hơn 500 người tham gia, tạo khí thế thi đua sôi nổi cho chiến dịch. Mục tiêu của Thị trấn trong chiến dịch lần này là từng bước xây dựng, củng cố, nâng cấp đảm bảo thông suốt, đồng bộ, phát triển mạng lưới giao thông nội Thị, hệ thống mương tiêu nước và các công trình phúc lợi công cộng. Phấn đấu đến năm 2019 sẽ cơ bản hoàn thành việc bê tông, nhựa hoá mạng lưới đường giao thông và các công trình phúc lợi công cộng khác để đáp ứng yêu cầu phát triển chung trên địa bàn toàn Thị trấn. Đảm bảo kết nối liên hoàn với các hệ thống đường giao thông trên địa bàn, tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại và phát triển kinh tế - xã hội, phấn đấu đến năm 2019 Thị trấn đạt chuẩn văn minh đô thị.
        Để chiến dịch làm GTNT thực sự hiệu quả, Thị trấn đã thành lập ban chỉ đạo, phân công cán bộ phụ trách từng địa bàn và chỉ đạo các tổ dân phố  vào cuộc kịp thời, đúng kế hoạch. Chiến dịch năm 2017, phấn đấu xây dựng trên 5 km mặt đường cứng bằng Bê tông, có mặt bê tông rộng từ 3,5m đến 7m. Nâng cấp sửa chữa, duy tu bảo dưỡng một số tuyến đường xuống cấp. Xây dựng trên 5km mương tiêu nước và kiên cố hóa một số tuyến đường trọng điểm, đồng thời xử lý một số điểm đen gây mất an toàn giao thông và ô nhiễm môi trường.

Thi công làm đường Nguyễn Tuy, công trình chào mừng 150 năm thành lập huyện Hương Khê
       Cùng với thị trấn huyện, 21 xã còn lại trên địa bàn huyện Hương Khê cũng đã đồng loạt ra quân làm GTNT. Để hoàn thành chỉ tiêu đề ra, thời gian qua, huyện Hương Khê đã tập trung huy động các nguồn lực, tổ chức tập huấn nghiệp vụ cho cán bộ giao thông xã, thị trấn, làm tốt công tác tuyên truyền vận động nhân dân hưởng ứng tham gia chiến dịch.  Với sự đồng lòng nhất trí của toàn dân, sự chỉ đạo sát sao của cấp uỷ chính quyền các cấp, Hương Khê sẽ hoàn thành chỉ tiêu chiến dịch giao thông nông thôn năm 2017, góp phần thực hiện tiêu chí xây dựng nông thôn mới, thúc đẩy sự phát triển kinh tế-xã hội của địa phương.
 
                                                               Minh Xuân- Văn Trình  
 

 
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn