12:46 Thứ ba, 12/12/2017 Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Hương Khê tỉnh Hà Tĩnh

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 20694

Trang nhất » Tin Tức » Kinh tế đầu tư

Hội nghị trực tuyến tổng kết 15 năm thực hiện tín dụng chính sách xã hội trên địa bàn Hà Tĩnh giai đoạn 2002 – 2017.

Thứ hai - 02/10/2017 00:05
UBND tỉnh vừa tổ chức hội nghị trực tuyến tổng kết 15 năm thực hiện tín dụng chính sách xã hội trên địa bàn Hà Tĩnh giai đoạn 2002 – 2017. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Khánh - Trưởng Ban đại diện HĐQT Ngân hàng Chính sách - Xã hội Hà Tĩnh chủ trì hội nghị. Các đồng chí Lê Đình Sơn , UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh và đồng chí Trần Lan Phương, Phó Tổng giám đốc Ngân hàng CSXH Việt Nam cùng dự. Phía đầu cầu huyện Hương Khê: đồng chí Lê Ngọc Huấn- Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Nguyễn Văn Việt- Phó Chủ tịch UBND huyện, cùng lãnh đạo Ngân hàng chính sách Xã hội huyện chủ trì hội nghị .

Sau 15 năm phát triển, được sự quan tâm chỉ đạo của Ngân hàng CSXH Hà Tĩnh, cấp ủy và chính quyền địa phương các cấp; sự phối hợp chặt chẽ giữa các ngành, các cấp, các hội đoàn thể làm ủy thác, cùng với sự nỗ lực phấn đấu của tập thể cán bộ nhân viên, phòng giao dịch Ngân hàng CSXH huyện Hương Khê đã tổ chức triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao, thực hiện có hiệu quả các cơ chế chính sách, góp phần quan trọng trong thực hiện mục tiêu về giảm nghèo, tạo việc làm và đảm bảo an sinh xã hội. Tính đến 31/8/2017, tổng huy động các nguồn vốn của Ngân hàng CSXH huyện Hương Khê đã đạt 4.096 tỷ đồng, tăng 3.858 tỷ đồng so với năm 2002, tăng 17,2 lần, tốc độ tăng bình quân là 23,7%/năm. tổng dư nợ đạt 330.132 triệu đồng, tăng 8,3 lần so với thời điểm mới thành lập. Từ hai chương trình tín dụng chính sách ban đầu, đến nay Ngân hàng Chính sách xã hội huyện đang thực hiện 14 chương trình tín dụng chính sách ưu đãi. Các chương trình đều được tổ chức thực hiện kịp thời, đúng chế độ, bảo đảm nguyên tắc quản lý công khai và dân chủ và minh bạch, đã giúp cho 425 ngàn lượt hộ nghèo và các đối tượng chính sách được vay vốn. Qua đó giúp hàng ngàn lượt hộ thoát nghèo thoát nghèo bền vững, tạo việc làm cho trên 17.000 lao động, tạo điều kiện cho trên 8000 hộ nghèo làm nhà ở; xây dựng được 155.369 công trình nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn;  trên 18.000 học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn được vay vốn học tập. Trong 14 chương trình tín dụng, có 13 chương trình uỷ thác thông qua bốn tổ chức chính trị - xã hội: Hội Nông dân, Hội Phụ nữ, Hội Cựu chiến binh và Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, 1 chương trình cho vay trực tiếp. Dư nợ cho vay đạt 4.036 tỷ đồng, chiếm 99,8% tổng dư nợ. Tại Hội nghị đã thống nhất mục tiêu phấn đấu từ nay đến năm 2020: 100% đối tựơng nghèo và các đối tượng khác có nhu cầu và đủ điều kiện đều được tiếp cận các sản phẩm, dịch vụ do NHCSXH cung cấp, dư nợ tăng trưởng bình quân hằng năm từ 8 đến 10%, giữ vững và nâng cao chất lượng tín dụng, nợ quá hạn ở mức thấp dưới 0,1% tổng dư nợ, tỷ lệ thu lãi hằng năm đạt trên 98% lãi phải thu.
                  Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Lê Ngọc Huấn-Chủ tịch UBND huyện giá cao những kết quả trong 15 năm hoạt động của Ngân hàng chính sách xã hội huyện. Đồng chí Chủ tịch cũng đề nghị Ngân hàng CSXH huyện tranh thủ tối đa nguồn vốn từ trung ương, triển khai kịp thời các chính sách tín dụng, đảm bảo hộ nghèo, cận nghèo, hộ chính sách có nhu cầu, đủ điều kiện đều được vay vốn để phát triển SXKD, góp phần thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững và thực hiện tốt công tác an sinh xã hội trên địa bàn.

Tác giả bài viết: Hồng Nhung-Trí Quân