13:06 Thứ bảy, 15/12/2018 Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Hương Khê tỉnh Hà Tĩnh

Sàn giao dịch thương mại điện tử Hà Tĩnh

Trang nhất » Tin Tức » Kinh tế đầu tư

Hội nghị trực tuyến toàn tỉnh triển khai Đề án sản xuất vụ Xuân và Đề án phát triển chăn nuôi 2019

Thứ tư - 21/11/2018 05:42
Sáng 19/11, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Sơn và Giám đốc Sở NN&PTNT Nguyễn Văn Việt chủ trì hội nghị trực tuyến triển khai Đề án sản xuất vụ Xuân và Đề án phát triển chăn nuôi 2019. Tại đầu cầu huyện Hương khê do các đồng chí Lê Ngọc Huấn chủ tịch, Nguyễn văn Việt phó chủ tịch UBND huyện chủ trì.
        Mục tiêu sản xuất vụ Xuân 2019, toàn tỉnh phấn đấu tổng sản lượng lương thực có hạt đạt trên 34 vạn tấn. Trong đó, diện tích gieo cấy 58.853 ha lúa; 13.648 ha lạc; diện tích ngô 3.883 ha; Rau đậu thực phẩm 4.812 ha; khoai lang 1.641 ha và đậu các loại 514 ha. Phát triển chăn nuôi phấn đấu  sản lượng thịt hơi các loại đạt hơn 117.000 tấn; nâng tổng số đàn hươu từ 35.113 con lên 36.500 con,  đàn gia cầm lên 8,8 triệu con, sản lượng thịt xuất chuồng hơn 20.000 tấn..
        Theo dự báo, thời tiết diễn biến phức tạp, khó lường, nguy cơ ảnh hưởng ElNino gây hạn, ấm đầu vụ xen kẽ rét đậm, rét hại, thiếu ánh sáng trong vụ Xuân 2019. Vì vậy, các địa phương cần phải theo dõi chặt chẽ, chủ động từ đầu vụ để có biện pháp xử lý kịp thời, hạn chế thiệt hại đến mức thấp nhất. Tình hình dịch hại có thể phức tạp, đặc biệt bệnh lùn sọc đen phương Nam, chuột, bệnh đạo ôn với nòi mới có độc tính cao. Ngoài ra, lượng nước tại các hồ đập trên địa bàn tỉnh đang ở mức thấp, nguy cơ thiếu nước tưới phục vụ sản xuất các loại cây trồng vụ Xuân 2019.
Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Sơn nhấn mạnh: Trước dự báo thời tiết diễn biến phức tạp nên dễ xảy ra sâu bệnh hại các loại cho cây trồng vụ Xuân 2019. Vì vậy, các cấp, ngành liên quan cần chủ động, kịp thời dự tính, dự báo tình hình sâu bệnh; đồng thời, quản lý ngay từ đầu vụ về giống, phân bón, thuốc bảo vệ thực vật.  Các địa phương phải xây dựng phương án chống hạn cụ thể để chủ động cân đối nguồn nước tưới đảm bảo phục vụ sản xuất nông nghiệp trong năm 2019. Phát triển chăn nuôi phải gắn với đảm bảo môi trường. Thành lập đoàn liên ngành tổ chức thanh tra, kiểm tra các cơ sở chăn nuôi, các lò giết mổ gia súc, gia cầm tập trung trên địa bàn; đánh giá thực chất để có giải pháp quản lý chặt chẽ.
       Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Phó chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Lê Ngọc Huấn chủ tịch UBND huyện chỉ đạo phòng nông nghiệp và chủ tịch UBND 22 xã, thị trấn xây dựng và triển khai kế hoạch sản xuất vụ xuân đạt diện tích, năng suất và sản lượng cây trồng, vật nuôi. Có giải pháp phòng chống sâu bệnh hại khi có dịch bệnh trên cây trồng và đàn vật nuôi. Tăng cường
 quản lý vật tư, giống, phân bón và điều tiết nước tưới hợp lý phục vụ sản xuất thắng lợi.
Trí Quân

Từ khóa: chủ tịch