04:39 Thứ hai, 24/07/2017 Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Hương Khê tỉnh Hà Tĩnh

Trang nhất » Tin Tức » Kinh tế đầu tư

Hội liên hiệp phụ nữ huyện Hương Khê triển khai Dự án vốn vay và Dự án hỗ trợ gà giống phát triển kinh tế.

Thứ tư - 15/03/2017 03:20
Nằm trong khuôn khổ dự án Dự án hỗ trợ vốn vay và Dự án hỗ trợ gà giống phát triển kinh tế do quỹ "Từ bi tâm" (thuộc Công ty Cổ phần tập đoàn thủ đô ở Hà Nội) ủy thác cho Hội liên hiệp phụ nữ huyện Hương Khê triển khai thực hiện, sáng nay, 14 tháng 3 năm 2017, Hội liên hiệp phụ nữ huyện đã phối hợp với Trung tâm khuyến nông huyện bàn giao cho 32 hộ dân tại ba xã: Hương Vĩnh, Phú Gia, Phúc Trạch 3200 con gà giống, 3200 liệu trình vacxin và thuốc thú y cùng một ít thức ăn ban đầu cho gà. Các hộ dân tham gia Dự án lần này thuộc đối tượng hộ nghèo, cận nghèo hoặc phụ nữ đơn thân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, có điều kiện chăn nuôi và yêu thích chăn nuôi được dự án lựa chọn sau khi đã tiến hành khảo sát tận hộ.

Cùng ngày, Hội liên hiệp phụ nữ huyện đã tiến hành phát vốn tại xã Hương Trạch cho 09 hộ dân vay phát triển kinh tế. Theo đó, sau khi khảo sát nhu cầu và mục đích sử dụng vốn tại hộ, đã có 09 hộ dân ở vùng bị ảnh hưởng lũ lụt có nhu cầu vay vốn phát triển kinh tế được đại diện Quỹ "Từ bi tâm" xét duyệt cho vay vốn với số tiền mỗi hộ mười triệu đồng, lãi suất 0.6%/tháng, thời hạn vay một năm.
          Hai dự án này do Hội liên hiệp phụ nữ huyện khâu nối và đề xuất với nhà tài trợ là Quỹ "Từ bi tâm" (thuộc Công ty Cổ phần tập đoàn thủ đô ở Hà Nội) từ tháng 10 năm 2016 khi đoàn từ Hà Nội vào Hương Khê hỗ trợ nhân dân bị lũ lụt.      Sau sáu tháng triển khai, rà soát, khảo sát tận hộ, Dự án đã đi vào hoạt động với mong muốn giúp hội viên, phụ nữ từng bước vươn lên thoát nghèo, ổn định cuộc sống./.

Tác giả bài viết: Nguyễn Huế - HPN

Từ khóa: dự án, phụ nữ