14:13 Thứ hai, 16/07/2018 Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Hương Khê tỉnh Hà Tĩnh

Trang nhất » Tin Tức » Kinh tế đầu tư

Đồng chí Lê Ngọc Huấn Chủ tịch UBND huyện làm việc với đơn vị tư vấn dự án Cải thiện cơ sở hạ tầng đô thị

Thứ tư - 16/05/2018 06:00
Sáng ngày 15/5, đồng chí Lê Ngọc Huấn Chủ tịch UBND huyện và các phòng ngành liên quan đã có cuộc làm việc với đơn vị tư vấn dự án CRUIV-AFD. Đây là dự án do SCE ( Cộng Hòa pháp) và SCC ( Việt Nam) thực hiện nhiệm vụ tư vấn rà soát, đánh giá báo cáo nghiên cứu khả thi cho Dự án cải thiện cơ sở hạ tầng đô thị nhằm giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu cho 4 tỉnh ven biển Bắc Trung Bộ.

Theo đó, tiểu dự án đô thị Hương khê có tổng mức đầu tư 26,997 triệu EURO, tương đương gần 655 tỷ đồng Việt nam. Trong đó, vốn vay ODA 22,1 triệu EURO , vốn đối ứng 4,9 triệu EURO do cơ quan phát triển Pháp ( AFD) tài trợ, thực hiện trong 5 năm từ 2018 đến 2022. Với mục tiêu nhằm: Cải thiện năng lực thoát nước phòng chống ngập lụt và ứng phó biến đổi khí hậu; Cải thiện năng lực kết nối, khả năng cứu nạn, di dời, đảm bảo tính mạng và tài sản của nhân dân trong trường hợp xảy ra thiên tai; Giảm thiểu các thiệt hại tài sản do thiên tai, lũ lụt gây ra; nâng cao chất lượng dân sinh, cải tạo môi trường sống và nâng cao kỹ năng quản lý đô thị. Dự án có 2 hợp phần gồm:  Xây dựng hạ tầng và tăng cường năng lực quản lý đô thị. Trong đó, hợp phần 1 của dự án sẽ tập trung cải tạo, nạo vét kênh thoát nước Khe leo dài 1,28km; cải tạo mương thoát nước 0,8km; cải tạo, nạo vét, tạo cảnh quan hồ Bình Sơn; xây dựng hệ thống thu gom, xử lý nước thải cho khu vực trung tâm thị trấn; cải tạo hệ thống thoát nước đường vượt lũ Hồ Chí Minh, tuyến đường vượt lũ Trần Phú và các tuyến đường bị lũ chia cắt như: đường Nguyễn Du, đường Huy Cận, đường Nguyễn Trung Thiên và đường Võ Đình Cận.

Dự án hoàn thành sẽ góp phần nâng cao sức khỏe, môi trường sống cho người dân và góp phần xây dựng Thị trấn đạt đô thị loại 4 vào năm 2020 theo nghị quyết 21 của BCH đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh đã đề ra.

Thanh Huệ- Trí Quân

Từ khóa: dự án