16:59 Thứ bảy, 21/07/2018 Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Hương Khê tỉnh Hà Tĩnh

Trang nhất » Tin Tức » Kinh tế đầu tư

Cắt băng khánh thành cầu Chợ Hôm Phương Mỹ và khởi công cầu Hà Linh, cầu Hương Thủy

Thứ hai - 09/07/2018 03:44
Chiều ngày 07/7 tại xã Phương Mỹ và xã Hà Linh, UBND huyện Hương Khê đã tổ chức lễ cắt băng khánh thành cầu Chợ Hôm và khởi công xây dựng cầu Hà Linh. Tới dự có đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Khánh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Thị Nữ Y, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng, các Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Tất Thắng, Đặng Ngọc Sơn, TUV- Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện Hương Khê Đinh Hữu Tân, Phó Bí thư TT Huyện ủy Ngô Xuân Ninh, Chủ tịch UBND huyện Lê Ngọc Huấn, các Phó chủ tịch UBND huyện cùng đại diện các phòng ban liên quan.

Cầu Chợ hôm Phương Mỹ được khành thành đưa vào khai thác sử dụng
       Cầu Chợ Hôm bắc qua sông Ngàn Sâu đoạn qua xã Phương Mỹ được khởi công từ tháng 6/2017 do Công ty CP XDTM Hoàng Ngọc thi công, với chiều dài trên 115m, rộng 8m với tổng mức đầu tư 47 tỷ đồng. Mặc dù trong thời gian thi công bị ảnh hưởng của các trận lũ trong năm 2017, nhưng với quyết tâm của cấp ủy chính quyền huyện Hương khê tập trung chỉ đạo nhà thầu khắc phục khó khăn, đẩy nhanh tiến độ nên sau 12 tháng thi công, cây cầu được hoàn thành và đưa vào sử dụng vượt kế hoạch thời gian dự kiến 01 tháng. Cầu Chợ Hôm khánh thành đưa vào sử dụng nhằm phục vụ nhu cầu đi lại, đảm bảo an toàn cho nhân dân xã Phương Mỹ và các vùng lân cận, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, thúc đẩy sản xuất, tiêu thụ hàng hóa nông sản của nhân dân.

Lễ khởi công xây dựng cầu Hà Linh
       Tiếp đó tại thôn 4 xã Hà Linh, UBND huyện Hương Khê đã tổ chức khởi công xây dựng cầu Hà Linh và cầu Hương Thủy. Cầu Hà Linh nằm trên huyện lộ 10, bắc qua sông Ngàn Sâu thuộc địa phận xã Hà Linh. Theo thiết kế, cầu có chiều dài trên 129m, rộng 8m, tổng mức đầu tư 47 tỷ đồng, công trình do Công ty CP 484 và Công ty CPXD Sông Ba đảm nhận thi công. Dự kiến công trình sẽ hoàn thành trong vòng 15 tháng. Việc xây dựng cầu Hà Linh sẽ phục vụ nhu cầu đi lại của bà con nhân dân xã Phúc Đồng, Hà Linh, nhất là bà con nhân dân thôn 4 và thôn 8 xã Hà Linh trong mùa mưa lũ, góp phần phát triển kinh tế - xã hội.

Cầu Hương Thủy đã khởi công xây dựng
        Cầu Hương Thủy được xây dựng tại xóm 13 xã Hương Thủy, cầu được thiết kế với chiều dài trên 115m, rộng 7m, tổng mức đầu tư trên 48 tỷ đồng do Công ty XDTM&DV Hoàng Ngọc Hương Khê thi công. Dự kiến cầu sẽ hoàn thành trong vòng 15 tháng. Khi đưa vào sử dụng, sẽ phục vụ nhu cầu đi lại cho nhân dân xã Hương Thủy và Hương Giang.
        Phát biểu tại lễ khởi công đồng chí Dương Tất Thắng Phó Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định Hương Khê là địa bàn miền núi, thường xuyên chịu thiệt hại do lũ lụt nên trong những năm qua, tỉnh luôn quan tâm, dành nhiều nguồn lực đầu tư cơ sở hạ tầng. Việc hoàn thành đưa vào sử dụng cầu Chợ Hôm xã Phương Mỹ, tiếp tục khởi công xây dựng cầu Hà Linh và cầu Hương Thủy sẽ góp phần to lớn, giúp bà con nhân dân các xã có điều kiện thúc đẩy phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, đặc biệt là phục vụ nhu cầu đi lại, cứu nạn, cứu hộ khi mùa mưa lũ đến. Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các đơn vị thi công tập trung nhân lực đẩy nhanh tiến độ thi công, đảm bảo chất lượng, cố gắng hoàn thành sớm nhất các công trình phục vụ đi lại sản xuất sinh hoạt cho bà con nhân dân và phát triển kinh tế xã hội ở vùng lũ khó khăn của huyện miền núi Hương Khê. Các phòng, ban cấp huyện và chính quyền các xã tạo mọi điều kiện hỗ trợ đơn vị thi công góp phần đẩy nhanh tiến độ dự án. Ngay sau buổi lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Khánh cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh và huyện Hương Khê đã đi kiểm tra thực địa địa điểm xây dựng cầu Hương Thủy và tiến độ xây dựng chợ Sơn tại thị trấn Hương Khê.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra tiến độ xây dựng chợ huyện Hương Khê
Trí Quân – Hải Đàn

Từ khóa: ubnd huyện, chủ tịch