05:21 Thứ tư, 20/09/2017 Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Hương Khê tỉnh Hà Tĩnh

Trang nhất » Tin Tức » Hương Khê 150 năm hình thành và phát triển

Thường trực ban chỉ đạo Làm việc với hai Tiểu ban phục vụ kỷ niệm 150 năm thành lập huyện

Thứ hai - 26/06/2017 08:10
Chiều ngày 23/6, Đ/C Đinh Hữu Tân TUV, Bí thư Huyện ủy, Trưởng ban chỉ đạo kỷ niệm 150 năm thành lập huyện đã chủ trì buổi làm việc với 2 Tiểu ban để nghe và cho ý kiến các nội dung liên quan.
Thường trực ban chỉ đạo  Làm việc với  hai Tiểu ban phục vụ kỷ niệm 150 năm thành lập huyện

Tại cuộc họp, các thành viên đã nghe và cho ý kiến góp ý đề cương kịch bản màn sử thi; Công tác chuẩn bị các nội dung phục vụ lễ kỷ niệm của ban tổ chức lễ kỷ niệm 150 năm thành lập huyện. Theo đó, đề cương kịch bản màn sử thi do tác giả Tiến Khởi xây dựng có 3 phần gồm: Tình đất, hồn quê; Hồn thiêng đất mẹ và Hương khê sức sống mới. Dự kiến, tác phẩm có thời lượng 45 phút với dàn diễn viên quần chúng, ca sỹ thể hiện khoảng 50 người. Tại buổi họp, sau khi tác giả đã trình bày dự kiến nội dung kịch bản, các thành viên góp ý về bố cục, câu chữ, số liệu và các mốc lịch sử.
Kết luận cuộc họp, Đ/C Đinh Hữu Tân TUV, Bí thư Huyện ủy, Trưởng ban chỉ đạo ghi nhận sự cố gắng và đề nghị tác giả tiếp thu các ý kiến góp ý của đại biểu để chỉnh  sửa bổ sung phù hợp, đảm bảo về mặt chính trị, lịch sử và nghệ thuật; đồng thời nội dung phải toát lên được tính khái quát về đặc điểm tự nhiên, con người và sản phẩm đặc trưng của địa phương. Trong số liệu minh chứng cần phải bám vào chỉ tiêu kế hoạch thực hiện nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ 29 đề ra và định hướng thời gian tới. Đồng chí Bí thư Huyện ủy, trưởng ban chỉ đạo cũng đã thống nhất các nội dung tham mưu của ban tổ chức lễ kỷ niệm 150 năm thành lập huyện về chương trình lễ kỷ niệm, giấy mời và số lượng thành phần trên 700 đại biểu về tham dự lễ kỷ niệm.

Tác giả bài viết: Thanh Huệ- Minh Xuân