05:05 Thứ ba, 12/12/2017 Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Hương Khê tỉnh Hà Tĩnh

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 19892

Trang nhất » Tin Tức » Hương Khê 150 năm hình thành và phát triển

Hội Nông dân Hương Khê với phong trào chào mừng kỷ niệm 150 năm thành lập huyện (1867 - 2017).

Thứ sáu - 28/04/2017 00:39
Thực hiện Kế hoạch số 376 - KH/HU ngày 04 tháng 05 năm 2016 của Ban Thường vụ Huyện ủy về việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm 150 năm thành lập huyện (1867 - 2017), Ban Thường vụ Hội Nông dân huyện đã xây dựng kế hoạch, phát động phong trào thi đua sâu rộng trong toàn thể hội viên nông dân lập thành tích thiết thực chào mừng kỷ niệm 150 năm thành lập huyện (1867 - 2017), qua đó, từ tháng 5 năm 2016 đến nay, Hội Nông dân huyện đã chỉ đạo mỗi chi hội đảm nhận một công trình, phần việc, mỗi hội xã, thị trấn xây dựng ít nhất 01 công trình có giá trị để chào mừng kỷ niệm 150 năm thành lập huyện.

Chi hội Thôn Bắc Lĩnh xã Hương Trạch ra mắt tuyến đường Sáng, xanh, sạch đẹp chào mừng kỷ niệm 150 năm ngày thành lập huyện

Phong trào phát động đã lan tỏa sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân, nhất là trong hội viên nông dân, các phong trào chỉnh trang vườn hộ, xây dựng vườn mẫu, khu dân kiểu mẫu, xây dựng mô hình kinh tế, tổ hợp tác, hợp tác xã được đẩy mạnh, từ tháng 05 năm 2016 đến nay, các cấp hội xây dựng được 729 mô hình chăn nuôi, trồng cây ăn quả các loại; thành lập mới 42 Tổ hợp tác, 7 Hợp tác xã; vân động hiến 65.278 m2 đất, 22.610 cây gỗ các loại, chỉnh trang 4.653 vườn hộ; xây dựng 53 vườn mẫu; tham gia xây dựng 22 khu dân cư kiểu mẫu, xây dựng 87 tuyến đường, 31 chi hội Xanh-Sạch-Đẹp. Nhiều chi hội mạnh dạn đảm nhận xây dựng các công trình có giá trị, như xây dựng đoạn đường sáng, xanh, sạch đẹp tại Chi Hội Bắc Lĩnh xã Hương Trạch; nhận đỡ đầu giúp đỡ hộ nghèo làm nhà ở tại chi hội Hương Đồng xã Lộc Yên…

Chi hội Nông dân thôn 4 xã Phú Phong tham gia xây dựng khuôn viên nhà văn hóa thôn
         Riêng Hội Nông dân 22 xã, thị trấn đảm nhận xây dựng 22 công trình chào mừng có trị giá như xây dựng tuyến đường sáng, xanh, sạch đẹp tại xã Phương Điền, Phúc Trạch, Hương Thủy, Lộc Yên, xây dựng Cổng làng tại xã Hương Trạch, xây dựng khuôn viên, bồn hoa cây cảnh hội quán tại xã Hương Trà, tham gia xây dựng vườn mẫu tại xã Hà Linh, Phú Phong…Bên cạnh việc phát động các phong trào thiết thực lập thành tích chào mừng 150 năm thành lập huyện, Hội Nông dân huyện củng tập trung chỉ đạo các cấp hội triển khai sâu rộng trong hội viên nông dân tham gia viết bài thi tìm hiểu 150 năm hình thành và phát triển huyện Hương Khê. Đến nay, cơ bản hội viên tích cực tham gia viết bài thi.
          Kỷ niệm 150 năm thành lập huyện là một sự kiện có ý nghĩa trọng đại và vinh dự đối với mỗi tổ chức, cá nhân trên địa bàn Hương Khê, với quyết tâm cao, Hội Nông dân huyện sẻ cố gắng hoàn thành các công trình, phần việc đã đăng ký để lập thành tích thiết thực chào mừng kỷ niệm 150 năm thành lập huyện (1867 - 2017) và góp phần vào công cuộc xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh trên địa bàn huyện nhà./.
                                                                     Người viết bài
                                                                      Trọng Dũng