09:04 Thứ ba, 12/12/2017 Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Hương Khê tỉnh Hà Tĩnh

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 20238

Trang nhất » Tin Tức » Hương Khê 150 năm hình thành và phát triển

Công trình cầu Chợ Hôm, xã Phương Mỹ chính thức được khởi công xây dựng

Thứ bảy - 03/06/2017 10:07
Nằm trong chuỗi hoạt động thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 150 năm thành lập huyện Hương Khê, chiều 3/6, UBND huyện tổ chức lễ động thổ khởi công công trình cầu Chợ Hôm, xã Phương Mỹ với tổng mức đầu tư 47 tỷ đồng. Dự, phát biểu và chứng kiến có đồng chí Đặng Quốc Khánh-Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hànhTrung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, Nguyễn Thị Nữ Y- Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, Dương Tất Thắng-Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đĐặng Ngọc Sơn-Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Hà Văn Hùng-Chánh văn phòng Tỉnh ủy, đại diện một số Sở, ngành, lãnh đạo vàđại diện các phòng, ban cấp huyện.

Các đại biểu tham dự lễ khởi công cầu Chợ hôm
               Nhờ được sự quan tâm đặc biệt của Thường trực Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, công trình cầu Chợ Hôm xã Phương Mỹ đã được UBND tỉnh phê duyệt Dự án đầu tư với tổng mức đầu tư 47 tỷ đồng. Quy mô cầu có tổng chiều dài trên 115m, gồm 5 nhịp giản đơn, mỗi nhịp dài 21m; bề rộng cầu 7m, trọng tải thiết kế HL93, thiết kế ngập lũ tần suất 50%. Đường dẫn 2 đầu cầu được thiết kế theo tiêu chuẩn đường cấp IV miền núi, có chiều dài trên 300m; bề rộng nền đường 7,5m. Đơn vị thi công công trình là Công ty TNHH xây dựng và thương mại Hoàng Ngọc. Dự kiến công trình sẽ hoàn thành đưa vào sử dụng vào tháng 5/2018. Tại lễ khởi công, đồng chí Dương Tất Thắng- UVBTV Tỉnh uỷ, PCT UBND tỉnh thay mặt lãnh đạo tỉnh đề nghị huyện Hương Khê chỉ đạo làm tốt công tác giải phóng mặt bằng, kịp thời bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công; riêng đơn vị thi công phải bố trí nhân lực, vật lực, phương tiện, máy móc tập trung cao độ cho việc thi công công trình đảm bảo tiến độ, chất lượng, an toàn, sớm bàn giao công trình đưa vào sử dụng để phát huy hiệu quả đầu tư.

Phát lệnh khởi công cầu Chợ hôm

Cầu phao Phương Mỹ hiện tại
         Ngay sau lễ khởi công, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện, xã và đơn vị thi công đã bấm nút động thổ xây dựng cầu Chợ Hôm xã Phương Mỹ. Là xã thuộc vùng rốn lũ của huyện Hương Khê, Phương Mỹ thường xuyên bị ngập sâu và cô lập dài ngày trong mùa mưa lũ. Vì vậy, cầu Chợ Hôm được xây dựng nhằm phục vụ nhu cầu đi lại, học tập, giao thương hàng hóa cho nhân dân và học sinh vùng hạ huyện. Cây cầu hoàn thành, người dân xã Phương Mỹ cũng như nhân dân các xã vùng hạ huyện sẽ không còn nỗi ám ảnh và lo lắng khi phải đi qua chiếc cầu phao gần 10 năm qua-nơi đã từng làm 10 người dân Phương Mỹ bị đuối nước tại khu vực này trong các mùa mưa lũ từ năm 1998 đến nay. Đồng thời, cầu chợ hôm được xây dựng cũng sẽ là bước đột phá cho sự phát triển mạnh mẽ về kinh tế-xã hội, đảm bảo quốc phòng-an ninh, gắn với xây dựng nông thôn mới, khơi dậy tiềm năng và nội lực cho các xã vùng hạ huyện là Phương Điền, Phương Mỹ và Hà Linh; đồng thời góp phần đảm bảo công tác phòng chống thiên tai, cứu hộ, cứu nạn trong mùa mưa bão. Đây là công trình của huyện chào mừng kỷ niệm 150 năm thành lập huyện (1867-2017).

Hồng Nhung-Văn Trình

Từ khóa: chủ tịch, ubnd tỉnh