07:40 Thứ bảy, 20/10/2018 Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Hương Khê tỉnh Hà Tĩnh

Hôm nayHôm nay : 1938

Trang nhất » Tin Tức » Giáo dục - Đào tạo

“Xuân Yêu Thương” tại rốn lụt Hương Khê

Thứ hai - 05/02/2018 02:28
Ngày 03-01-2018 tại trường tiểu học Phương Mĩ (Hương Khê), trường Tiểu học, Mầm non phối hợp với Đoàn xã đã tổ chức hoạt động ngoại khóa với chủ đề “Xuân Yêu Thương”.
Ngày hoạt động đã diễn ra với 3 phần cụ thể:
Phần thứ nhất: Khai mạc với chủ đề: “Vũ khúc mùa xuân”, gồm các tiết mục văn nghệ mừng Đảng-mừng xuân do các em học sinh CLB dân ca của trường Tiểu học, HS Mầm non và giáo viên hai trường và xã thực hiện.
Sang phần 2: “Chung sức thi tài”, gồm: Phụ huynh hướng dẫn học sinh tham gia các thi gói bánh, cắm hoa, bày mâm ngũ quả và làm cây nêu ngày tết; Chơi các trò chơi dân gian leo cây hái lộc, bịt mắt bắt vịt, chuyền bóng bằng đầu và một số trò chơi khác.
Cuối cùng là: “Sắc Việt ngày xuân”. Tham quan tìm hiểu nét văn hóa ngày tết quê em qua các gian hàng chợ tết với các chủ đề: Ẩm thực ba miền; Món ngon ngày tết; Sắc việt Ngày xuân.
Tại đây, trường tiểu học đã tổ chức bán đấu giá 2 bức tranh chữ, là sản phẩm tự làm của giáo viên được Công ty Vitas và UBND xã Phương Mĩ mua với giá 5.0 triệu đồng. Ngoài ra, CBGV, nhân dân, học sinh còn quyên góp được số tiền 4.2 triệu đồng để ủng hộ cho học sinh khó khăn, gia đình chính sách. Công ty Vitas tặng 20 học sinh và 1 giáo viên số tiền 9.0 triệu đồng. Tại buổi sinh hoạt ngoại khóa tập thể CBGV phối hợp hội phụ huynh triển khai hội chợ ẩm thực phục vụ ăn trưa tại chỗ được hầu hết học sinh và hàng trăm phụ huynh, bà con cộng đồng tham gia thu lãi 2.5 triệu đồng.
Với một đơn vị vùng xa là rốn lũ hàng năm, số học sinh chưa đến 140 em đây là một hoạt động trải nghiệm, vui chơi, kết nối cộng đồng rất có ý nghĩa. Học sinh được hoạt động trải nghiệm tết cổ truyền; rèn luyện một số kiến thức kĩ năng; giúp các em có cơ hội khám phá, học hỏi và có điều kiện phát triển tốt nhất những cảm xúc tích cực của mình qua môi trường và các hoạt động thực tiễn, phát triển về mặt thể chất  đồng thời tăng cường kĩ năng giao tiếp; kết nối cùng bạn bè, thầy cô, cha mẹ và cộng đồng. Bên cạnh đó, giúp các em hiểu thêm về những giá trị văn hóa, đạo đức truyền thống trong ngày tết cổ truyền của dân tộc. Một thành công rất lớn nữa là huy động sự tham gia của các bậc phụ huynh, các tổ chức như Đoàn thanh niên, Chính quyền và nhân dân, vui chơi bổ ích, lành mạnh, mang đến cho các em một không gian văn hóa Việt Nam nhiều hương sắc và ý nghĩa. Đây cũng là dịp đồng thời duy trì hoạt động “tết vì bạn nghèo”, chia sẻ ấm áp yêu thương cùng những mảnh đời khó khăn nhân dịp đón tết cổ truyền, đón xuân Mậu Tuất năm 2018.
                                                                               Lê Hữu Tân