05:04 Thứ ba, 12/12/2017 Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Hương Khê tỉnh Hà Tĩnh

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 19884

Trang nhất » Tin Tức » Giáo dục - Đào tạo

Trường Tiểu học Gia Phố Khai mạc Hội khỏe Phù Đổng cấp trường năm học 2016 - 2017

Thứ năm - 07/12/2017 22:15
Thực hiện kế hoạch năm học vào chiều ngày 07/12/2017, Trường tiểu học Gia Phố đã tổ chức thành công Lễ Khai mạc Hội khoẻ Phù Đổng năm học 2017 - 2018. Buổi lễ có sự góp mặt thầy Trịnh Xuân Lợi – Chuyên viên Phòng Giáo Dục & Đào Tạo Hương Khê , Ban giám hiệu nhà trường cùng toàn thể cán bộ, giáo viên và hơn 50 vận động viên, học sinh ở tất cả các lớp của trường.
Thầy Lê Xuân Quý – Phó hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn khai mạc.

Với mục tiêu giáo dục toàn diện, bên cạnh việc thực hiện nhiệm vụ giảng dạy giáo dục thể chất trong giờ chính khóa theo đúng quy định của Bộ Giáo dục & Đào tạo, những năm qua, Ban giám hiệu luôn dành sự quan tâm đặc biệt tới công tác phát triển phong trào thể dục thể thao, rèn luyện thể chất, nâng cao thể lực cho học sinh. Bên cạnh đó, nhà trường cũng xây dựng nhiều câu lạc bộ thể thao, thu hút đông đảo các con học sinh tham gia luyện tập thường xuyên như: bóng đá, cờ vua, bơi. Bên cạnh ý nghĩa rèn luyện sức khỏe, tăng cường hoạt động thể chất, việc tổ chức các câu lạc bộ ngoại khóa còn giúp cho các con phát triển cả về mặt tinh thần để học tập tốt hơn. Mặt khác, việc tham gia câu lạc bộ thể thao còn là cơ hội thuận lợi để các con có cơ hội giao lưu, học hỏi lẫn nhau, nâng cao tinh thần đoàn kết, rèn luyện thói quen hợp lực và tư duy cùng thắng.

Hội khoẻ Phù Đổng của trường năm nay có sự tham gia của các vận động viên học sinh ở 6 môn thi đấu bao gồm: Bóng đá, Cờ vua, Bật xa tại chỗ, chạy 60m, bóng bàn, bơi. Chương trình hoạt động thể dục thể thao này dành cho tất cả các khối lớp, tập hợp đông đảo lực lượng vận động viên nhí của nhà trường tham gia thi đấu. Đây là cơ sở cho nhà trường tuyển chọn những học sinh giàu tiềm năng vào đội tuyển và tiếp tục bồi dưỡng để tham gia các giải đấu thể thao trong và ngoài trường.

DSC04412.JPG

Học sinh toàn trường đứng nghiêm trang trong Lễ chào cờ

DSC04430.JPG

Em Nguyễn Hồng Ân (lớp 5A) đại diện cho học sinh toàn trường tham gia Hội khỏe lên đọc lời hứa của vận động viên

Điểm nhấn của chương trình Lễ Khai mạc là tiết mục nhảy đồng diễn với áo đỏ sao vàng do các thành viên câu lạc bộ Nghệ thuật của nhà trường biểu diễn.
 DSC04446.JPG
Tiết mục nhảy sôi động do các bạn học sinh trong câu lạc bộ Nghệ Thuật biểu diễn

Sau lễ khai mạc  các vận động viên nhí sẽ thi đấu vòng chung kết tất cả các bộ môn để tranh giải Nhất, Nhì, Ba. Vào đầu tuần sau, nhà trường sẽ tổ chức Lễ bế mạc và trao giải cho những tập thể, cá nhân vận động viên xuất sắc nhất tại Hội khỏe Phù Đổng cấp trường năm nay.

Tác giả bài viết: Đăng Bính