23:08 Thứ năm, 21/06/2018 Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Hương Khê tỉnh Hà Tĩnh

Trang nhất » Tin Tức » Giáo dục - Đào tạo

Trường THPT Phúc Trạch thi rung chuông vàng

Chủ nhật - 20/05/2018 21:44
Lập thành tích kỷ niệm 128 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, chiều ngày 18/5 đoàn Trường THPT Phúc Trạch tổ chức Hội thi Rung Chuông Vàng năm học 2017-2018.
Trường THPT Phúc Trạch thi rung chuông vàng

Tại hội thi, 100 thí sinh tiêu biểu đến từ 20 chi đoàn tham gia trả lời nhanh 20 câu hỏi thuộc kiến thức đã học ở chương trình THPT và các lĩnh vực văn hóa, xã hội, thời sự. Mỗi thí sinh có 15 giây để vừa suy nghĩ, vừa viết câu trả lời lên bảng, nếu trả lời sai thí sinh tự động rời khỏi sân đấu cho đến khi chỉ còn một người duy nhất trên sân đấu.  Tuy nhiên, ở câu hỏi số 20, nếu còn nhiều hơn một người, ban tổ chức sẽ thông qua câu hỏi phụ để trao phần thưởng cho người chiến thắng. Đây là một sân chơi trí tuệ, hứng thú và bổ ích, giúp học sinh hệ thống lại những kiến thức đã học, đồng thời tạo cơ hội cho các em thể hiện tài năng, trí tuệ, sự sáng tạo, rèn luyện kỹ năng tư duy logic, xử lý tình huống. Cuộc thi còn tạo được sự hấp dẫn bằng sự tham gia của các thầy cô giáo qua phần cứu trợ để giúp thí sinh có cơ hội trở lại sàn đấu sau khi bị loại.
      Kết thúc hội thi BTC trao giải nhất, giải nhì và  giải ba cho các thi sinh xuất sắc.

Tác giả bài viết: Minh Xuân-Trí Quân