08:08 Thứ năm, 14/12/2017 Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Hương Khê tỉnh Hà Tĩnh

Trang nhất » Tin Tức » Giáo dục - Đào tạo

Trường THPT Hương Khê thi rung chuông vàng

Thứ tư - 01/03/2017 23:29
Vượt lên 100 thí sinh của 45 chi đoàn, em Hoàng Danh Tuấn học sinhlớp 10A1 Trường THPT Hương khê đã xuất sắc rung được chuông vàng ở câu hỏi phụ và giành giải nhất của chương trình. Đây cũng là hoạt động của trường THPT Hương Khê chào mừng kỷ niệm ngày thành lập đoàn TNCSHCM và 150 năm thành lập huyện Hương Khê.
       Tại hội thi, các thí sinh tham gia trả lời nhanh 20 câu hỏi thuộc kiến thức đã học ở chương trình THPT và các lĩnh vực văn hóa, xã hội, thời sự. Mỗi thí sinh có 15 giây để vừa suy nghĩ, vừa viết câu trả lời lên bảng, nếu trả lời sai thí sinh tự động rời khỏi sân đấu cho đến khi chỉ còn một người duy nhất trên sân đấu.  Tuy nhiên, ở câu hỏi số 20, nếu còn nhiều hơn một người, ban tổ chức sẽ thông qua câu hỏi phụ để trao phần thưởng cho người chiến thắng. Đây là một sân chơi trí tuệ, hứng thú và bổ ích, giúp học sinh hệ thống lại những kiến thức đã học, đồng thời tạo cơ hội cho các em thể hiện tài năng, trí tuệ, sự sáng tạo, rèn luyện kỹ năng tư duy logic, xử lý tình huống. Cuộc thi còn tạo được sự hấp dẫn bằng sự tham gia của các thầy cô giáo qua phần cứu trợ để giúp thí sinh có cơ hội trở lại sàn đấu sau khi bị loại.
       Kết thúc hội thi BTC trao giải nhất cho em Hoàng Danh Tuấn HS lớp 10A1, em Cao viết Anh lớp 11A1 dành giải nhì và em Nguyễn Thị Hải Yến lớp 11A2 đạt giải ba.
                                                                       Minh Xuân
Từ khóa: hương khê