04:26 Thứ hai, 15/10/2018 Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Hương Khê tỉnh Hà Tĩnh

Hôm nayHôm nay : 1965

Trang nhất » Tin Tức » Giáo dục - Đào tạo

Trường TH Thị Trấn: Sôi nổi Hoạt động chủ đề Vì một cuộc sống an lành.

Thứ năm - 12/04/2018 23:32
Lập thành tích chào mừng kỷ niệm 43 năm ngày giải phóng Miền Nam, thống nhất đất nước. Trường Tiểu học Thị trấn tổ chức hoạt động ngoài giờ lên lớp dành cho học sinh khối lớp 4 với chủ “Vì một thế giới an lành”. Đồng chí Trần Đình Hùng-Trưởng phòng GD&ĐT huyện đến dự.
      Tham gia giao lưu có 6 đội khối lớp 4, mỗi đội trình bày một tiểu phẩm hoặc một hoạt cảnh với chủ đề bảo vệ môi trường không có khói thuốc lá, kỷ năng phòng chống cháy nổ nơi gia đình, nhà trường và xã hội; Phòng chống đuối nước cho học sinh… được các đội thể hiện khá thành công qua các tiểu phẩm như: Vì một cuộc sống an lành; Hồi chuông cảnh tỉnh; Tiếng kêu cứu từ phía bờ sông; Lắng nghe trẻ em nói; Lỗi này tại ai và tiểu phẩm Bài học đáng nhớ, đã góp phần giáo dục kỹ năng sống cho học sinh và các bậc phụ huynh có thêm kiến thức, hành vi và thói quen tích cực, lành mạnh nhằm giảm thiểu các tệ nạn xã hội và ứng phó tốt với môi trường sống của các em.
     Đây cũng chính là một buổi sinh hoạt ngoài giờ lên lớp theo chuyên đề, nằm trong kế hoạch tháng của nhà trường. Qua đó, mỗi giáo viên, mỗi học sinh  được phân tích, chia sẻ về kỷ năng sống và được tạo cơ hội lắng nghe, học hỏi, đúc rút kinh nghiệm, góp phần nâng cao năng lực dạy học và giáo dục. Còn học sinh, các em đã được thể hiện mình một cách tự nhiên nhất, thoải mái nhất. Được bộc lộ những ý kiến, những  khả năng của bản thân và tham gia những tình huống gắn với thực tế, đồng thời gửi gắm  thông điệp tới mọi người, đó là hãy chung tay vì một ngày mai tươi đẹp hơn.
Minh Xuân-Trí Quân